(Chinhphu.vn) - Ngày 25/9, Đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam đã giành được 3 HCV ở môn bóng gỗ bãi biển và kurash trong khuôn khổ Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5) đang diễn ra tại Đà Nẵng.

VĐV Phan Thị Phượng và Nguyễn Huyền Trang thi đấu môn bóng gỗ đã xuất sắc mang về cho đoàn Việt Nam 1 HCV và 1 HCB. Ảnh: BTC

Ở trận chung kết nội dung fairway đơn nữ môn bóng gỗ tại bãi biển Sơn Thủy (Đà Nẵng) chiều 25/9, VĐV Phan Thị Phượng đã giành thắng lợi 3-0 trước người đồng đội Nguyễn Huyền Trang để mang về cho Đoàn Việt Nam tấm HCV đầu tiên tại ABG5.

Ngoài tấm HCV của Phan Thị Phượng và tấm HCB của Nguyễn Huyền Trang, trong ngày thi đấu hôm nay, môn bóng gỗ còn mang về cho đoàn Việt Nam một tấm HCĐ của VĐV Vũ Hồng Quân. Ở vòng bán kết nội dung fairway đơn nam, Hồng Quân để thua đối thủ người Thái Lan. Tại ABG5, môn bóng gỗ có sự tham gia của 10 quốc gia với 142 VĐV tranh tài ở 11 bộ huy chương tại 5 nội dung thi đấu là fairway đơn, đôi và đồng đội, stroke đơn và đồng đội. Theo kế hoạch, môn bóng gỗ sẽ thi đấu từ 25/9 đến 2/10.

Cũng trong ngày 25/9, tin vui tiếp tục đến với Đoàn Việt Nam khi các VĐV thi đấu môn kurash đã liên tiếp mang về 2 tấm HCV. Sau khi xuất sắc vượt qua đối thủ của mình tại vòng loại, tứ kết và bán kết, VĐV Hoàng Thị Tình đã vượt qua người đồng đội Văn Ngọc Tú ở trận chung kết hạng cân dưới 48kg của nữ, giành HCV.

Ngay sau đó ít phút, VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng vượt qua người đồng đội của mình là Nguyễn Thị Quỳnh ở hạng cân dưới 52 kg để giành HCV.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, môn kurash còn mang về cho Đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam 2 tấm HCĐ của các VĐV Võ Phạm Hoàng Ân và VĐV Lê Hoàng Chương ở hạng cân dưới 60 kg nam khi cả hai VĐV của chủ nhà Việt Nam đều để thua trước đối thủ của mình ở trận bán kết.

Ngày 26/9, môn kurash tiếp tục thi đấu với các trận đấu thuộc hạng cân dưới 57 kg nữ, dưới 66 kg nam và dưới 73 kg nam. Đoàn Việt Nam tiếp tục có cơ hội mang về những tấm huy chương khi có VĐV tham gia thi đấu ở cả 3 hạng cân nói trên.

Kình ngư Trần Tấn Triệu (phải) mang về chiếc HCĐ cho Đoàn Việt Nam ở môn bơi đường dài. Ảnh: VGP/Thế Phong

Trước đó, sáng 25/9, môn bơi đường dài bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại ABG5 với 2 nội dung 5 km nam và 10 km nữ. Ở nội dung 5 km nam, chủ nhà Việt Nam có 2 VĐV tham gia tranh tài là Trần Tấn Triệu và Lâm Quang Nhật.

Kết thúc phần thi đường dài 5 km, kình ngư Trần Tấn Triệu đã nỗ lực thi đấu mang về cho Đoàn Việt Nam tấm HCĐ với thành tích 58 phút 54,01 giây. VĐV Lâm Quang Nhật xếp ở vị trí thứ 7.

Ở nội dung bơi cự ly 10 km của nữ, chủ nhà Việt Nam cũng có 2 VĐV tham gia thi đấu là Mai Thị Linh và Lê Thị Mỹ Thảo. Tuy nhiên, thành tích tốt nhất của Đoàn Việt Nam ở nội dung này chỉ là vị trí thứ 4 của Mỹ Thảo với thành tích 2 giờ 19 phút 48,08 giây.

Cập nhật bảng xếp hạng đến 19h ngày 25/9, Đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam đang tạm xếp vị trí thứ nhất với 3 HCV, 4 HCB và 11 HCĐ; tiếp theo là đoàn Thái Lan với 3 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ.

Thế Phong

Hoàng Thế Lực