(Chinhphu.vn) - Vụ việc một học sinh bị xe taxi chở cô Hiệu trưởng đâm gãy chân ngay trong sân Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) là cá biệt, nhỏ nhưng cũng không hề nhỏ, vì động chạm đến đạo đức của người thầy.

Đây là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng khi trả lời câu hỏi của phóng viên tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra chiều 1/3 về quan điểm của Chính phủ đối với vụ việc trên.

Việc này thu hút sự quan tâm rất lớn của các gia đình, các cháu học sinh, dư luận, ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục, lòng tin với người thầy.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã có thái độ cương quyết xem xét làm rõ vi phạm của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Đã có hình thức thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị  Hương.

Sau khi có kết luận kiểm tra và thông báo kỷ luật, dư luận rất đồng tình, gia đình học sinh đồng tình về cách xử lý quyết liệt minh bạch của lãnh đạo Thành phố.

"Qua đây, cũng thấy rằng, trong đào tạo giáo viên, ngoài vấn đề chuyên môn, rất cần quan tâm đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo. Cần tạo ra hình ảnh tốt đẹp nhất của người giáo viên, được kiểm soát tất cả tại các cơ quan trường học", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói và nhấn mạnh: "Tôi cho rằng, trường hợp vừa qua là cá biệt, đáng tiếc nhưng không thể khác được là phải xử lý nghiêm để người dân cả nước biết, đồng thời rút kinh nghiệm cho ngành giáo dục, đội ngũ giáo viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó".

* Liên quan đến việc xử lý kỷ luật những cá nhân liên quan đến vụ việc này, theo thông tin mới nhất, sau khi nhận được Báo cáo của UBND quận Cầu Giấy về việc xử lý cán bộ vi phạm và đề nghị xử lý kỷ luật Đảng đối với đảng viên Tạ Thị Bích Ngọc (nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên) và đảng viên Nguyễn Thị Hương (nguyên Phó hiệu trưởng), Ban Thường trực Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra quận ủy Cầu Giấy đã ban hành các quyết định xử lý kỷ luật đảng viên. Cụ thể, bà Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên bị kỷ luật với hình thức Khai trừ. Bà Nguyễn Thị Hương - đảng viên, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên cũng bị kỷ luật bằng hình thức Khai trừ.

Trước đó, ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường này đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc.

Hoàng Hạnh