(Chinhphu.vn) - Sáng 8/11, Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Trương Minh Tuấn đã có buổi thăm, kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2017, nơi đang có hàng ngàn nhà báo tác nghiệp phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Bộ trưởng Bộ TT&TT trao đổi với một số nhà báo đang tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Tại Trung tâm báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã gặp gỡ các phóng viên trong nước và quốc tế đang tác nghiệp, Bộ trưởng đã hỏi thăm tình hình và động viên báo chí tác nghiệp tốt tại sự kiện.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đã kiểm tra công tác hậu cần kỹ thuật, đường truyền mạng và an ninh phục vụ cho các phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp.

Bộ trưởng TT&TT đích thân thao tác thử kiểm tra kết nối, truyền dữ liệu thông tin hình ảnh từ các trung tâm tổ chức sự kiện và hoạt động của Tuần lễ APEC 2017 về Trung tâm IMC.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tỏ ra rất hài lòng với công tác chuẩn bị của Ban tổ chức trong việc phục báo chí truyền thông trong nước và quốc tế.

Trao đổi với một phóng viên báo chí quốc tế, Bộ trưởng cho biết, việc tổ chức lần thứ hai sự kiện APEC thể hiện vai trò ngày càng quan trong của Việt Nam đối với khu vực và thế giới. Bên cạnh đó cũng thể hiện rõ trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế.

Trung tâm IMC được đầu tư trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng tại số 9 đường Cách mạng tháng Tám (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Toàn bộ công trình có diện tích 13.400 m2, bao gồm sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Trung tâm là tổ hợp gồm 3 tầng chính thức mở cửa phục vụ từ 7h-22h giờ hằng ngày, tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.
Lưu Hương