(Chinhphu.vn) - Ngày 26/1, Bộ GD&ĐT ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các sở GD&ĐT, các trường bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh, sinh viên (HSSV) trong các hoạt động cổ vũ đội bóng U23 Việt Nam.

Trước, trong và sau trận Chung kết giải bóng đá U23 châu Á ngày 27/1, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tăng cường quản lý, tuyên truyền, nhắc nhở HSSV khi tham gia cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam phải bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không tham gia cổ vũ đua xe trái phép, không có hành vi quá khích, phản cảm.

Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm nắm thông tin, xử lí kịp thời các tình huống phức tạp, không để HSSV bị lôi kéo tham gia các hoạt động gây rối trật tự công cộng, bảo đảm an ninh trật tự trong các khu kí túc xá.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường quản lý và bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trong HSSV. Các cơ sở giáo dục cử cán bộ theo dõi và kịp thời xử lý khi có vụ việc xảy ra đối với HSSV viên trên địa bàn.

Phương Liên

Dương Phương Liên