(Chinhphu.vn) – Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, ngày 18-19/12, tại TP. Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phòng đã đến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải Quân và Sư đoàn không quân 372.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân. Ảnh: VGP/Minh Trang

Sáng 19/12, tại đơn vị Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ghi nhận những thành tích mà Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã thực hiện trong thời gian qua. Đơn vị đã thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn, vừa là lực lượng bảo vệ vừa hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân yên tâm bám biển, tuyên truyền cho ngư dân những chính sách của Đảng và Nhà nước. Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân là một trong những đơn vị đứng đầu trong thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Tòng Thị Phóng mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải Quân tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách để bảo vệ những thành quả đã đạt được, luôn giữ vững phẩm chất bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống anh hùng của đơn vị, luôn khôn khéo trên các mặt trận đấu tranh quân sự, chính trị để kịp thời tham mưu cho các cấp, luôn bảo vệ vững chắc vùng biển của Tổ quốc, kịp thời cứu nạn, cứu hộ các trường hợp tai nạn trên biển, hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển…

Đồng chí Tòng Thị Phóng đã gửi lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng lời chúc của đồng chí Chủ tịch Quốc hội đến tất cả cán bộ, chiến sĩ lời chúc mừng năm mới, chúc mừng ngày 22/12, chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công trên cương vị công tác của mình.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và ghi sổ lưu niệm chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải Quân nhân ngày 22/12.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho đại diện Sư đoàn không quân 372.Ảnh: VGP/Minh Trang

Trước đó, tối 18/12, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Sư đoàn Không quân 372.

Tại buổi đón tiếp, Đại tá Phạm Như Xuân, Sư đoàn Trưởng, Sư đoàn Không quân 372 đã báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội một số nét về lịch sử hình thành, nhiệm vụ và tình hình phát triển của Sư đoàn trong giai đoạn vừa qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ghi nhận Sư đoàn trong những năm kháng chiến đã góp phần đấu tranh vì hòa bình, độc lập của đất nước, ghi nhận sự trưởng thành của các đồng chí và quyết tâm chiến đấu thực hành lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng Phòng không Không quân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị trong thời gian tới chỉ huy, cán bộ và chiến sĩ Sư đoàn cần phải tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, phải huấn luyện thường xuyên, có đủ điều kiện phát huy sức mạnh tổng hợp để bảo vệ bầu trời Tổ quốc. Chất lượng huấn luyện phải theo hướng tinh nhuệ, làm chủ mọi trang bị mới, hiện đại; sát yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, có khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện phức tạp, tác chiến hiệp đồng cũng như tác chiến độc lập. Sư đoàn quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả các loại vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.

                                                                                              Minh Trang

Nguyễn Thị Minh Trang