(Chinhphu.vn) – Công ty Liên doanh TNHH Tư vấn y tế Mediconsult Việt Nam vừa gửi thư cảm ơn Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh niên đã tháo gỡ khó khăn cho Công ty liên quan đến bài báo đăng trên Báo Thanh niên.

Năm 2018 vừa qua, Công ty Liên doanh TNHH Tư vấn y tế Mediconsult Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh do thông tin từ bài viết “Đấu thầu bất thường tại BV Nhi đồng TP.HCM” đăng trên Báo Thanh niên ngày 16/9/2016.

Công ty Liên doanh TNHH Tư vấn y tế Mediconsult Việt Nam đã nhiều lần gửi đề nghị đính chính thông tin về bài báo này nhưng chưa được xem xét, giải quyết.

Nhiều doanh nghiệp đã coi Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp là địa chỉ tin cậy

Ngày 13/12/2018, Công ty Liên doanh TNHH Tư vấn y tế Mediconsult Việt Nam đã gửi kiến nghị đến Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do nội dung thông tin trên bài viết “Đấu thầu bất thường tại BV Nhi đồng TP.HCM” đăng trên Báo Thanh niên ngày 16/9/2016.

Ngày 31/12/2018, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký Văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý kiến nghị và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền.

Theo đó, ngày 23/1/2019 Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Cục Báo chí tiến hành làm việc với đại diện Báo Thanh niên.

Sau khi xem xét tài liệu, hồ sơ và các văn bản giải trình của Báo Thanh niên, Bộ Thông tin và Truyền thông thông đã yêu cầu Báo Thanh niên cải chính và nói lại cho rõ thông tin theo quy định của pháp luật.

Thay mặt Tập đoàn Mediconsult, Công ty Liên doanh TNHH Tư vấn y tế Mediconsult Việt Nam gửi thư cảm ơn Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh niên đã giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho Công ty.

Bức thư ghi nhận sự quan tâm và chỉ đạo của người đứng đầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông và Báo Thanh niên: “Chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo của người đứng đầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh niên. Nhân cơ hội này, chúng tôi cũng mong muốn được chia sẻ với các doanh nghiệp khác trên toàn quốc về niềm tin đối với các cơ quan báo chí và chúng tôi nhận thức được Chính phủ Việt Nam thực sự sống và làm việc theo pháp luật”.

Đây cũng là một trong hàng trăm bức thư cảm ơn của doanh nghiệp mà Văn phòng Chính phủ đã nhận được qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp. Kể từ khi được đưa vào triển khai, vận hành (từ tháng 10/2016) đến nay, Hệ thống đã tiếp nhận hơn 2.000 phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, gần 88% trong số đó đã được xem xét, giải quyết, trả lời và đăng công khai trên Cổng TTĐT Chính phủ.

Chinhphu.vn