(Chinhphu.vn) - Sáng 13/4, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho những thành tích xuất sắc của nhà trường trong thời gian vừa qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường Đại học Kinh tế Huế. - Ảnh: VGP

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường.

 Tiền  thân  là Khoa Kinh  tế Nông  nghiệp  - Trường Đại  học Nông nghiệp  II Hà Bắc  thành  lập năm 1969, Trường Đại học Kinh tế được chính thức thành lập vào năm 2002 (theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 27/9/2002 của Thủ tướng Chính phủ) và hoạt động với tư cách là một trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế.

 PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Huế cho biết, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường đã không ngừng lớn mạnh, cơ sở vật chất khang trang, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học được nâng cao; vị thế và uy tín của Trường ngày càng được khẳng định trên hệ thống giáo dục trong nước và từng bước vươn ra thế giới. Tính đến năm 2018, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ở bậc đại học 14 ngành đào tạo với 7 chuyên ngành đào tạo, 3 chương trình liên kết đào tạo với các đối tác nước ngoài và 5 chương trình đào tạo chất lượng cao.  

Trường Đại học Kinh tế Huế hiện có gần 300 cán bộ, giảng viên. Trường có qui mô đào tạo gồm 6 khoa, đào tạo sau đại học với 4 chuyên ngành thạc sĩ và 3 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Trong các khóa học, tỷ lệ sinh viên khá giỏi tốt nghiệp ra trường chiếm tỷ lệ lớn và hằng năm có đến gần 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 25 suất học bổng cho 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. - Ảnh: VGP

Bên cạnh công tác đào tạo, những năm qua, Trường còn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, gắn kết nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế với công tác đào tạo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trực tiếp là các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Tính từ năm 2015 đến nay, Đại học Kinh tế Huế đã triển khai thực hiện và nghiệm thu 7 đề tài nghiên cứu cấp Bộ, 2 đề tài cấp Tỉnh, 37 đề tài cấp Đại học Huế, 65 đề tài cấp Trường... Nhà trường cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 40 trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức quốc tế để triển khai các chương trình hợp tác đào tạo. 

Với thành tích xuất sắc trong giáo dục đào tạo, tiêu biểu trong lao động sáng tạo, Đại học Kinh tế Huế đã vinh dự được Nhà nước trao tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), Huân chương Lao động hạng Hai (năm 2009) và Huân chương Lao động hạng nhất (năm 2019) nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

 Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 25 suất học bổng cho 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường Đại học Kinh tế Huế.

 Thế Phong