(Chinhphu.vn) - Liên quan đến đề nghị tháo dỡ rào chắn đường của các hộ dân tổ 19A, khu phố 2, phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM; UBND phường Phú Mỹ đã có văn bản gửi Cổng TTĐT Chính phủ thông tin kết quả giải quyết vấn đề này.

Theo phản ánh của các hộ dân tổ 19A, việc chung cư Đức Khải rào chắn đường khi thi công đã gây nhiều khó khăn cho người dân trong việc đi lại. Các hộ dân đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết để rào chắn đường sớm được tháo dỡ.

Về vấn đề này, qua kiểm tra hiện trạng và phối hợp khu phố, tổ dân phố, đại diện Công ty cổ phần Đức Khải, UBND phường Phú Mỹ thông tin một số nội dung như sau:

Ngày 5/8/2019, UBND phường đã phối hợp Phòng Quản lý đô thị Quận 7, đại diện Công ty cổ phần Đức Khải, khu phố 2 và tổ trưởng tổ dân phố 19A để khảo sát hiện trạng vị trí đất theo đơn đề nghị mở đường dân sinh của các hộ dân tổ 19A khu phố 2.

Qua ý kiến trao đổi của đại diện Công ty cổ phần Đức Khải, tổ trưởng tổ dân phố 19A, đường hẻm trên được kết nối với hẻm 167 Phạm Hữu Lầu và hẻm 115 Phạm Hữu Lầu, do đó, nếu mở đường thông qua dự án Đức Khải sẽ ảnh hưởng đến trật tự an sinh và khó khăn trong công tác quản lý khu vực này.

Theo đại diện Công ty Đức Khải trao đổi, trước đây đã xảy ra nhiều vụ việc trộm cắp tại Block A5 (tiếp giáp với đường dự kiến mở) sau đó các đối tượng trộm cắp đã chạy theo lối đường hẻm trên để trốn thoát.

Vì vậy để bảo đảm an ninh trong khu vực này, Công ty đã thường xuyên chốt trực và rào chắn lại để tránh tình trạng trên xảy ra. Tuy nhiên, nếu các cơ quan có thẩm quyền có văn bản đề nghị Công ty cổ phần Đức Khải mở rào chắn trên thì Công ty sẽ thực hiện kết nối theo quy định.

Chinhphu.vn