(Chinhphu.vn) - Chiều 10/12, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tiếp Đoàn Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp Đoàn Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước. Ảnh: TTXVN
Thay mặt Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Trương Thị Mai cho biết, công tác dân vận của Việt Nam và Lào có nhiều nét tương đồng, trong đó hướng đến mục tiêu cốt lõi nhằm đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của người dân. Mặt khác, sự đồng thuận của nhân dân với các chính sách của Đảng, Nhà nước góp phần phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Trưởng ban Dân vận Trung ương khẳng định, thực tiễn triển khai công tác dân vận, Việt Nam tập trung phát huy vai trò của nhân dân, của cả hệ thống chính trị, trong đó nòng cốt là Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội từ Trung ương đến địa phương, các đảng viên tiên phong trong công tác dân vận, tạo lòng tin của người dân trên nguyên tắc dựa vào nhân dân xây dựng Đảng.

Điển hình, trong thời gian qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của Việt Nam đã gặt hái được những kết quả tích cực. Kết quả có được nhờ vào sự đóng góp công sức, tài sản, đất… của người dân từng địa phương, bước đầu khẳng định vai trò quan trọng của công tác dân vận trong hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Chia sẻ kinh nghiệm công tác vận động chính quyền, đồng chí Trương Thị Mai cho biết, dân vận chính quyền là trọng tâm hoạt động của Ban Dân vận Trung ương, bởi đây là lực lượng, bộ phận trực tiếp làm việc với nhân dân.

Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Chính phủ thực hiện chương trình chính quyền làm công tác dân vận với 6 nội dung: Ban hành chính sách; tổ chức thực thi chính sách; phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và cuộc sống người dân; đạo đức công vụ và cải cách hành chính; giải quyết khiếu nại của người dân.

Cảm ơn Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã dành thời gian tiếp, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Chanthavong Xenamatmonti mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ, chuyển giao cho Lào những kinh nghiệm hay, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác dân vận; phát huy vai trò người dân nói riêng, công tác dân vận nói chung trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tin tưởng Việt Nam và Lào tiếp tục gìn giữ mối quan hệ anh em, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

(theo TTXVN)

Bùi Thu Hương