(Chinhphu.vn) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk, chiều 14/1, tại TP. Buôn Ma Thuột, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã gặp gỡ, chúc Tết và tặng quà đông đảo công nhân, người lao động, Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng về thăm làm việc, gặp gỡ đông đảo công nhân, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về. Gửi những lời chúc mừng năm mới tới đông đảo công nhân lao động, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2019 vừa qua Đắk Lắk có những bước phát triển khá toàn diện, đời sống các tầng lớp nhân dân từng bước cải thiện và nâng lên. Đóng góp cho sự phát triển đi lên của tỉnh có cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng được biết, với sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của tỉnh Đắk Lắk, công tác chăm lo đời sống công nhân, người lao động đã được quan tâm. Nhiều phong trào dành cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp được phát động đem lại những kết quả đáng ghi nhận. Những người lao động từ các tỉnh, thành phố cùng người lao động địa phương đoàn kết hăng hái sản xuất đóng góp vào phát triển của tỉnh.

Đánh giá cao Tổng LĐLĐ Việt Nam có những chương trình quan tâm thiết thực đến đời sống công nhân, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Quốc hội mong tỉnh Đắk Lắk tiếp tục mở nhiều cơ hội mới, thúc đẩy sản xuất để tạo việc làm cho công nhân, người lao động; thực hiện tốt phúc lợi, chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, của tỉnh.

Nhấn mạnh vai trò của tổ chức công đoàn, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, trong năm 2020, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phát động phong trào thi đua tăng năng suất lao động để tăng tiền lương, thưởng đối với người lao động. Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ, kỳ họp thứ 8 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi), từ đó mong các doanh nghiệp trên địa bàn góp phần phổ biến Bộ luật này đến công nhân, người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ; mong người lao động tìm hiểu, thực hiện tốt các quy định trong Bộ luật vì quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng 100 suất quà tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 1,2 triệu đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà công an tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

* Chiều cùng ngày, tại TP. Buôn Ma Thuột, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng tới thăm, gặp gỡ, nói chuyện với Công an tỉnh Đắk Lắk. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an nhân dân tỉnh nhân dịp Tết đến, Xuân về, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những đóng góp của lực lượng công an trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Đắk Lắk - nơi có vị trí chiến lược quan trọng của đất nước; đã phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện tốt nhiệm vụ, trong đó giảm 4,5% tội phạm hình sự, giảm tai nạn giao thông so với năm trước đó. Quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường, Công an Đắk Lắk có nhiều đổi mới trong cải cách hành chính (đứng trong top 5/63 công an tỉnh, thành phố trong cả nước). Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú ý quan tâm.

Biểu dương, đánh giá cao nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk trong năm 2019, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh năm 2020 có ý nghĩa quan trọng, trong đó có tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA41, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ…

Bên cạnh thực hiện công việc thường xuyên, Chủ tịch Quốc hội lưu ý Công an Đắk Lắk quán triệt, thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực thi nhiệm vụ; phối hợp với các cơ quan chức năng giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, những hoạt động đối nội, đối ngoại; tham mưu với chính quyền bảo đảm an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương.

Cùng với đó, Công an tỉnh tăng cường hiệu lực hiệu quả, thanh tra, kiểm tra giám sát quyền lực ngay trong nội bộ, nhất là các vị trí công tác dễ phát sinh tiêu cực; xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, chuẩn bị công tác nhân sự tham gia cấp ủy các cấp; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng chống tội phạm; quan tâm bảo đảm chế độ chính sách cho cán bộ chiến sĩ, nhất là những cán bộ, chiến sĩ công tác ở vùng sâu, vùng xa; khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với cán bộ, chiến sĩ biên phòng. Ảnh: TTXVN

*Chiều cùng ngày, tại Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã tới Trung tâm lễ hội Buôn Đôn, cùng quân và dân huyện Buôn Đôn tham gia gói bánh chưng; tới thăm địa điểm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới xã Krông Na, huyện Buôn Đôn; tặng bò giống cho người nghèo và tham gia các hoạt động văn hóa thể thao tại Trung tâm lễ hội Buôn Đôn.

Nhân dịp này Chủ tịch Quốc hội đã trao quà tặng đại diện 7 đồn biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động BĐBP tỉnh Đắk Lắk, UBND xã Krông Na.

Theo TTXVN

Bùi Thu Hương