(Chinhphu.vn) - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội vừa xác nhận, tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân F1 tại BV có liên quan đến đến BN 243 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trưa 6/4, BV Phụ sản Hà Nội nhận được thông tin bệnh nhân Đào Thị Bao N. (Khu 2, xóm Bảng, Mê Linh, Hà Nội), đang điều trị tại BV là cháu của BN 243.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của BV đã thực hiện các phương án xử lý theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội, Sở Y Tế Hà Nội và CDC Hà Nội, đó là cách ly tạm thời với các đối tượng nguy cơ cao, khử trùng khoa phòng mà bệnh nhân đã đi qua và toàn bộ BV, sàng lọc những người tiếp xúc. Theo đó, có 17 nhân viên y tế, 2 bệnh nhân và 2 người nhà người bệnh là F1 và 46 nhân viên y tế là F2.

Đối với nhân viên y tế phải cách ly, BV tạm thời đưa về cơ sở 2 của BV. Đối với bệnh nhân F1, thực hiện cách ly tại khu vực cách ly của BV.

Sau khi khử trùng, các hoạt động của khoa phòng trở lại bình thường. Đến 11h ngày 7/4, BV nhận được kết quả tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân F1 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh cho biết, BV sẽ đưa bệnh nhân F1 sang cơ sở cách ly theo phân luồng của Sở Y tế. 17 nhân viên F1 tiếp tục cách ly tại cơ sở 2 của BV, đồng thời sẽ thực hiện khử trùng lần 2 toàn BV.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và  UBND TP. Hà Nội, BV Phụ sản Hà Nội đã thực hiện phương án nghỉ và làm việc luân phiên, vì vậy khi có sự việc liên quan đến BN 243, BV đã ngay lập tức có nhân viên bổ sung vào các vị trí phải cách ly, đảm bảo nhân lực không bị thiếu hụt.

BV Phụ sản Hà Nội cũng mong bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị tại BV tuân thủ đúng quy định: Khai báo trung thực các yếu tố dịch tễ; đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh khi đến quầy tiếp đón; chấp hành nghiêm túc đo nhiệt độ tại cửa sàng lọc.

Thúy Hà

Nguyễn Thúy Hà