(Chinhphu.vn) - Chiều 21/7, Đoàn công tác Bộ LĐTB&XH đã đến thăm và tặng quà cho người có công tại TP. Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH hỏi thăm sức khoẻ người có công. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đoàn đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng người có công miền Trung (đóng tại Đà Nẵng) và Trung tâm Phụng dưỡng người có công với cách mạng TP. Đà Nẵng.

Tại đây, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như cuộc sống của những người có công đang điều dưỡng và sinh sống tại 2 trung tâm trên.

Cho biết trong gói hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 của Chính phủ có một phần dành hỗ trợ người có công, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung còn thông báo trong tháng 8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về Pháp lệnh Người có công, trong đó chủ yếu là xác định lại tiêu chí, đối tượng, từng bước mở rộng hơn về chế độ chính sách với người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc những người có công luôn mạnh khỏe và mong các cán bộ của Trung tâm Phụng dưỡng người có công phải làm việc hết mình, làm bằng tấm lòng với người có công như cha mẹ, người thân mình.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã tặng đoàn người có công tỉnh Quảng Trị và tỉnh Trà Vinh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công miền Trung, mỗi đoàn 10 triệu đồng; tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công miền Trung và Trung tâm Phụng dưỡng người có công với cách mạng TP. Đà Nẵng, mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng, phụng dưỡng người có công. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trung tâm Điều dưỡng người có công miền Trung hiện đang điều dưỡng cho 145 người có công của Quảng Trị và Trà Vinh.  

Trung tâm Phụng dưỡng người có công với cách mạng TP. Đà Nẵng hiện đang phụng dưỡng 57 người có công.

Lưu Hương