(Chinhphu.vn) - Sáng 7/8, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020 đã diễn ra long trọng tại TP. Vinh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho tỉnh Nghệ An. Ảnh: baonghean.vn
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý, cùng hơn 520 đại biểu dự đại hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An trong 5 năm qua đã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Xô Viết, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng. Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, nhờ vậy, phong trào được tổ chức toàn diện, thường xuyên, liên tục, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.

Đặc biệt, việc triển khai thực hiện 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động đã góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội Nghệ An phát triển khá toàn diện. Qua các phong trào thi đua yêu nước có nhiều điển hình tốt, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến, biểu hiện cho ý chí chịu khó, vươn lên và tinh thần sáng tạo của con người xứ Nghệ.

Tại Nghệ An, công tác khen thưởng được thực hiện chặt chẽ, kịp thời và đảm bảo chất lượng; khen thưởng đột xuất, theo chuyên đề, gắn với các phong trào thi đua được chú trọng. Hoạt động của các cụm, khối thi đua ngày càng phong phú và chất lượng. Hội đồng thi đua khen thưởng và hội đồng khoa học, sáng kiến các cấp được củng cố, hiệu quả hoạt động được nâng lên rõ rệt...

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, đặc biệt là Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; tạo chuyển biến mạnh mẽ nhận thức về vai trò, vị trí và tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền với sự phối hợp mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp đối với công tác thi đua, khen thưởng; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nuớc gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để Nghệ An luôn là điểm sáng, đi đầu cả nước trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước.

Tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm tính chính xác, công bằng, kịp thời. Những tập thể, cá nhân được đề nghị khen thưởng phải có tính nêu gương thực sự để mọi người học tập, noi theo. Quan tâm tới các đối tượng là người lao động trực tiếp, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... nhằm động viên hơn nữa các tầng lớp nhân dân trong phong trào thi đua…

Thời gian tới, Nghệ An cần tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống cách mạng, khơi dậy ý chí tự cường và khát vọng vươn lên. Cùng với đó tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, phấn đấu đến năm 2025 Nghệ An trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá của khu vực Bắc Trung Bộ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và làm việc tại huyện Nghĩa Đàn, thăm một số dự án do Tập đoàn TH đầu tư, tặng quà cho các gia đình chính sách và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 1.500 ly sữa cho Trường Tiểu học xã Nghĩa Lâm, trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện...

Theo TTXVN

Bùi Thu Hương