(Chinhphu.vn) – Chiều 8/8, các thí sinh tại Hà Nội đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây có thể nói là 1 kỳ thi không thể nào quên với các em khi cả nước đang gồng mình chống đại dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được chia làm 2 đợt. Từ ngày 8-10/8 sẽ diễn ra đợt 1 của kỳ thi. Đợt 2 kỳ thi tiến hành sau đó, bao gồm thí sinh ở thành phố Đà Nẵng cùng một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước.

Hà Nội là địa phương có số thí sinh đông nhất cả nước. Năm nay riêng học sinh lớp 12, Hà Nội có 75.465, tăng khoảng 3.000 so với năm 2019. Toàn thành phố có 143 điểm thi với 3336 phòng thi.

Trước khi vào điểm thi, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Trước đó 2 ngày 100% điểm thi đã được phu khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước rửa tay, sát khuẩn. 

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều thí sinh đã có mặt từ 13h. Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Các thí sinh được giám thị hướng dẫn về cách phòng, chống dịch COVID - 19 và kiểm lại thông tin trước kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, ngoài lực lượng kiểm tra của Bộ GD&ĐT và các trường đại học, Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngày mai, 9/8, các em chính thức bắt tay làm bài thi. Buổi sáng thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.

Các chiến sĩ công an tham gia bảo đảm an toàn kỳ thi.

Thí sinh ghi phiếu đăng ký dự thi.

Chúc các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi đáng nhớ này!

Đoàn Bắc