(Chinhphu.vn) - “Việt Nam - Quốc gia Trầm hương” là thông điệp được ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch công ty Trầm hương Khánh Hòa gửi tới tại Hội nghị trực tuyến của Liên minh Lãnh đạo Thế giới với sự tham gia của lãnh đạo hơn 60 quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị Trực tuyến

Club de Madrid – Liên minh Lãnh đạo Thế giới, diễn đàn gồm 102 cựu Tổng thống và cựu Thủ tướng của 56 quốc gia, hợp tác với Diễn đàn Toàn cầu Boston và Công ty Trầm hương Khánh Hòa tổ chức Hội nghị trực tuyến từ 16-18/9 công bố Bản khế ước xã hội cho Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo, phân tích những thách thức toàn cầu hiện nay từ góc độ xuyên Đại Tây Dương và đưa ra các giải pháp chính sách tiếp theo về công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo. 

Từ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch công ty Trầm hương Khánh Hòa, đơn vị đồng hành tổ chức Hội nghị đã có bài phát biểu “Việt Nam - Quốc gia Trầm hương” và công bố trước Hội nghị thông điệp quan trọng “Hương thơm Việt Nam – Linh thiêng cao quý – Kết nối yêu thương”. Ông Tưởng cho rằng, tuy không thể gặp gỡ mà phải kết nối với nhau từ những địa điểm khác nhau trên toàn cầu, nhưng đổi lại, các đại biểu tham dự Hội nghị cảm thấy động lực kết nối cùng nhau mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cho biết đương đầu với những thách thức từ đại dịch COVID-19, Việt Nam đã và đang đứng vững với mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”, ông Tưởng nhấn mạnh, thành công này là minh chứng thiết thực nhất cho sức mạnh của tình đoàn kết, của trách nhiệm với cộng đồng. Đó cũng là tinh thần, là mục tiêu cao cả mà Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới luôn hướng tới: Không ngừng thể hiện trách nhiệm và nỗ lực của mình trong việc thúc đẩy hoà bình - an ninh trên thế giới. 

Nhắc đến đặc sản Trầm hương như là “kết quả sự tích tụ linh khí Trời-Đất qua hàng ngàn hàng triệu năm” và là “hiện thân, sứ giả của người Việt”, Chủ tịch công ty Trầm hương Khánh Hòa lưu ý trong dòng chảy của lịch sử, văn hóa không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, Trầm hương luôn gắn bó với những điều linh thiêng, cao quý nhất và là bộ phận không thể tách rời của tôn giáo, tín ngưỡng. Đặc biệt Trầm hương Khánh Hoà được xem là loại trầm hương tốt nhất thế giới, từng được săn lùng bởi tất cả các thương gia trên Con đường Tơ lụa xuyên Đông-Tây thời cổ đại.

Sản phẩm quạt Trầm hương Khánh Hoà được lựa chọn làm quà tặng đặc biệt cho các nguyên thủ APEC 2017 như một lời khẳng định của lãnh đạo Đảng và Nhà nước rằng: Việt Nam sẵn sàng lan toả giá trị trên phạm vi toàn cầu. Quyết định này không chỉ thể hiện lòng tin mà lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành cho giá trị của Trầm hương Khánh Hoà như một đại diện của Việt Nam trên trường quốc tế mà còn khuyến khích ngành kinh tế Trầm hương phát triển, trở thành một ngành kinh tế có hàm lượng trí tuệ và công nghệ cao, đem lại lợi ích cho người Việt, lan toả được giá trị Việt Nam ra thế giới.

Cho biết thực sự xúc động với thông điệp của Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới về tầm nhìn xây dựng một xã hội Trí tuệ Nhân tạo vì con người, lấy con người làm trung tâm, ông Nguyễn Văn Tưởng khẳng định: “Đến với Hội nghị năm nay, tôi và Trầm hương Khánh Hoà mang đến một quyết tâm, một cam kết chặt chẽ hơn, như một người đồng hành, một người bạn chí tình của Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới” để “góp phần vào việc lan toả tầm nhìn của Hội nghị”.