(Chinhphu.vn) - Năng lượng nguyên tử hạt nhân cần được sử dụng, phát triển vì mục đích hòa bình và phát triển kinh tế-xã hội của các nước, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường.

Năng lượng nguyên tử hạt nhân cần phát triển vì mục đích hòa bình. Ảnh minh họa
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Mỹ, Anh và Australia hoàn thành thỏa thuận an ninh AUKUS, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam luôn theo dõi các diễn biến tình hình trong khu vực. Chúng tôi cho rằng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới là mục tiêu chung của mọi quốc gia và các nước có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu này”.

Về việc Australia phát triển tàu ngầm hạt nhân, bà Lê Thị Thu Hằng cho rằng, năng lượng nguyên tử hạt nhân cần được sử dụng, phát triển vì mục đích hòa bình và phát triển kinh tế-xã hội của các nước. Việc sử dụng và phát triển năng lượng nguyên tử hạt nhân phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường.

Liên quan đến chiến lược hợp tác Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vừa được Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 16/9, Người Phát ngôn nhận định, Việt Nam đánh giá cao vai trò của EU và những đóng góp tích cực của EU trong hoà bình, hợp tác, phát triển ở khu vực.

Trên cơ sở quan hệ Đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-EU, Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EU triển khai các khuôn khổ hợp tác hai bên cùng quan tâm, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, thúc đẩy quan hệ Đối tác Á- Âu, quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-EU, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Nhã Chi