(Chinhphu.vn) - Ngày 28/8, Chương trình Biểu diễn trang phục truyền thống và giao lưu nghệ thuật ASEAN nhân kỷ niệm 51 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 23 năm Việt Nam gia nhập tổ chức này.

Tiết mục biểu diễn trang phục áo dài truyền thống Việt Nam - Ảnh: KL

Chương trình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. 

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lan Hương, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhấn mạnh, 51 năm qua, ASEAN đã trở thành một tổ chức khu vực rất thành công, phát triển năng động, hợp tác chặt chẽ, có quan hệ đối tác mật thiết với nhiều quốc gia và tổ chức quan trọng hàng đầu trên thế giới. Sức mạnh và uy tín của ASEAN ngày càng gia tăng.

Bà Nguyễn Lan Hương bày tỏ mong muốn mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện của các nước trong khối ASEAN ngày càng phát triển, cùng đồng lòng nâng quan hệ hợp tác và liên kết lên tầm cao mới, khẳng định vị trí của mình trong Cộng đồng chung ASEAN trên cả ba trụ cột an ninh, kinh tế và văn hóa. 

Với mục đích tôn vinh sắc màu văn hóa của mỗi thành viên ASEAN, điểm nhấn của chương trình là biểu diễn trang phục truyền thống ASEAN và 40 bộ áo dài Việt Nam có in các họa tiết, phong cảnh của các nước ASEAN. Màn giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc do các nghệ sỹ của Nhà hát Chèo Hà Nội và các nghệ sĩ không chuyên đến từ các Đại sứ quán các nước ASEAN biểu diễn.

Chương trình như một bức tranh muôn màu được dệt nên bởi các dân tộc trong khối đại đoàn kết ASEAN và sự góp mặt nhiệt tình của các nước bạn. Qua đây, khẳng định ASEAN sẽ tiếp tục là một khối vững chắc, hòa bình và thịnh vượng hiện tại cũng như trong tương lai.

 BT