(Chinhphu.vn)-Tối 18/7, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội),Tuần phim ASEAN 2020 chính thức khai mạc với việc trình chiếu bộ phim Việt Nam “Hạnh phúc của mẹ”.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông tặng hoa các đại sứ, đại diện đại sứ quán các nước có phim tham gia Tuần phim ASEAN tại Việt Nam. Nguồn ảnh: qdnd.vn

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch Tiểu Ban Tuyên truyền văn hóa, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 Tạ Quang Đông nhấn mạnh với mục tiêu giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các nước thành viên ASEAN, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch, Bộ VHTTDL chủ trì tổ chức Tuần phim ASEAN 2020, năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN.

Hoạt động này diễn ra ở 3 thành phố lớn-Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM- nơi đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam.

Tuần phim ASEAN 2020 có sự tham gia các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh mới và hấp dẫn đến khán giả yêu thích nghệ thuật điện ảnh.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn 9 bộ phim trình chiếu trong Tuần lễ phim ASEAN, trong đó có 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình, gồm: Nghìn lần hóa thân của Ranggau (Brunei), Tình yêu non dại (Campuchia), Aruna và khẩu vị yêu thích (Indonesia), Hết đát (Lào), Bộ phim về Ejen Ali (Malaysia), Những người phụ nữ của dòng sông khóc than (Philippines), Những đứa trẻ kinh kịch (Singapore), Tình yêu hay tiền tỉ (Thái Lan) và Hạnh phúc của Mẹ (Việt Nam).

Ngay sau lễ khai mạc, bộ phim truyện Việt Nam "Hạnh phúc của mẹ" được trình chiếu phục vụ các đại biểu và công chúng Thủ đô.

Trong Tuần phim ASEAN 2020, tại Hà Nội, các buổi chiếu phim bắt đầu từ 18h và 20h các ngày từ 18-22/7, tại phòng chiếu số 3, Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 19h 30 các ngày từ 19-25/7 tại rạp Lê Độ, 46 Trần Phú.

Tại TPHCM, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18h các ngày từ 22-26/7 tại phòng chiếu số 2, Cụm rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, Quận 1.

Vé xem phim được phát miễn phí tại các địa điểm chiếu phim.

Thanh Xuân