(Chinhphu.vn) - Các học sinh trung học cơ sở và phổ thông tại "đảo quốc sư tử" sẽ có thêm nhiều giờ học về ASEAN kể từ năm tới nhằm tăng cường sự hiểu biết về khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung.

Phát biểu trong buổi thảo luận về ngân sách của Singapore ngày 4/3, Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung nhấn mạnh, Đông Nam Á là một trong những khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới và các doanh nghiệp tại Singapore cần phải có đủ khả năng vươn ra khu vực, gặt hái thành công. Vì lý do đó, Bộ Giáo dục Singapore sẽ tăng các nội dung học tập về các nước ASEAN vào chương trình trung học cơ sở (tương đương lớp 7-10) và trung học phổ thông (tương đương lớp 11-12), giúp các học sinh có thêm hiểu biết về đất nước, con người các quốc gia trong khu vực, mối quan hệ của Singapore với các nước trên cả lĩnh vực địa chính trị và kinh tế.

Theo lộ trình, chương trình bổ sung sẽ được đưa vào các môn địa lý, lịch sử, xã hội lớp 7-8 từ năm 2021, lớp 9-10 từ năm 2022. TTXVN cho biết, ở cấp phổ thông, các nội dung về kinh tế sẽ đưa vào chương trình học lớp 11-12 từ năm 2022 và nội dung về lịch sử, địa lý sẽ được đưa vào giáo trình từ năm 2023.

Trước đó, khi công bố báo cáo ngân sách hồi tháng 2/2020, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat cũng nhấn mạnh sẽ thực hiện mục tiêu 70-70 để giúp học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về khu vực. Theo đó, Singapore phấn đấu sẽ có 70% số sinh viên cao đẳng, đại học tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi ở nước ngoài và 70% số sinh viên trong đó sẽ tới các nước Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc./.