(Chinhphu.vn) - Ngày 12/8, Thành Đoàn Hà Nội phát động Cuộc thi tìm hiểu về năm Chủ tịch ASEAN 2020 trong tuổi trẻ Thủ đô với chủ đề: “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”.

Ảnh: doanthanhnien.vn

Đây là sân chơi kiến thức bổ ích và hấp dẫn cho đoàn viên, học sinh, sinh viên từ 15-35 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội và du học sinh là công dân Hà Nội đang sinh sống, học tập ở các quốc gia khác.

Cuộc thi tập trung vào việc tìm hiểu về đặc trưng văn hóa, đất nước, con người các quốc gia trong khối ASEAN, cũng như về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và thành phố Hà Nội với các quốc gia, thủ đô các nước trong khối ASEAN.

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần trang bị những kiến thức, hiểu biết về ASEAN và năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN. Qua đó, khích lệ đoàn viên, thanh niên tự giác rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu học tập, công tác trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Cuộc thi được triển khai với hình thức trực tuyến trên website http://tuoitrehanoi.com trong thời gian 7 tuần từ ngày 10/8 đến hết ngày 27/9/2020 với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận. Đặc biệt, phần thi tự luận với điểm thưởng cho các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh sẽ giúp các đoàn viên, học sinh, sinh viên Thủ đô thể hiện được mong muốn, suy nghĩ của bản thân, góp phần giúp Việt Nam đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.

Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh, tập thể xuất sắc nhất để trao các giải thưởng tuần và chung cuộc.

BT