(Chinhphu.vn) - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa đưa ra án phạt tiếp theo đối với 9 cầu thủ The Vissai Ninh Bình do dính líu đến tiêu cực tại AFC Cup 2014.
Theo đó, AFC đã mở rộng lệnh cấm thi đấu trên toàn châu Á đối với 9 cầu thủ The Vissai Ninh Bình gồm: Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng. Như vậy, con đường sự nghiệp của 9 cầu thủ này đã chấm dứt sau vụ tiêu cực năm 2014.

Trước đó, ngày 25/12/2014, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã ban hành quyết định kỷ luật với 9 cầu thủ của Ninh Bình dính líu đến cá độ và dàn xếp tỷ số trong trận đấu diễn ra vào ngày 18/3/2014 tại Malaysia trong khuôn khổ AFC Cup.

The Vissai Ninh Bình bị Kelantan dẫn trước 1-2 trong hiệp 1. Nhưng sang hiệp 2, The Vissai Ninh Bình lội ngược dòng để thắng chung cuộc 3-2. Từ Malaysia trở về, toàn đội bị cơ quan chức năng điều tra và 9 cầu thủ trên bị phát hiện thắng cá độ hơn 800 triệu trong trận đấu này.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, hình phạt dành cho 9 cầu thủ nêu sẽ là bài học thích đáng cho những cá nhân, tổ chức có suy nghĩ, biểu hiện tiêu cực trong thi đấu bóng đá, làm phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ.
Nhật Nam