(Chinhphu.vn) - Tối 8/7, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu và nghệ thuật chủ đề “Tri ân đồng đội” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Việt Nam và các doanh nhân Cựu chiến binh. Ảnh: TTXVN


Tham dự chương trình có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang;
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và một số bộ, ngành Trung ương.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam nhấn mạnh Chương trình Giao lưu và nghệ thuật “Tri ân đồng đội” được tổ chức nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cựu chiến binh, nhất là doanh nhân cựu chiến binh đối với các đồng chí, đồng đội, các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh xương máu, sức lực, của cải cho hai cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp, tri ân đồng đội, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo và an sinh xã hội.

Chương trình cũng là hoạt động góp phần khẳng định các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam dù hoạt động trên bất cứ lĩnh vực nào vẫn luôn giữ vững và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; giáo dục lòng yêu nước và truyền thống đền ơn đáp nghĩa cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tại chương trình, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng hoa và quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao Kỷ niệm chương cho các cựu chiến binh, doanh nhân cựu chiến binh có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện xã hội.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao số tiền từ thiện, ủng hộ với tổng giá trị 69 tỷ đồng cho các tổ chức, đơn vị: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Quỹ Nghĩa tình đồng đội, Quỹ Tiếp sức đến trường (Báo Tuổi trẻ), Chương trình Đền ơn đáp nghĩa và Từ thiện xã hội tỉnh Đồng Nai…

Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi người lính, tri ân những đau thương, mất mát mà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người lính, gia đình có công… đã hy sinh để giành lại nền độc lập cho Tổ quốc hôm nay.

PN