(Chinhphu.vn) - Sáng 22/1, BTC cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc và HLV, VĐV khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2013 sẽ tổ chức cùng lúc tại 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Các nhà báo thể thao bỏ phiếu bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2013. Ảnh VGP/Nguyệt Hà
Cuộc bầu chọn thường niên này do Tổng cục Thể dục Thể thao, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UB Olympic Việt Nam, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Danh hiệu VĐV tiêu biểu và HLV tiêu biểu toàn quốc là phần thưởng cao quý trao tặng cho các VĐV thi đấu đạt thành tích cao và các HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao do các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn hàng năm.

Mục tích của việc bầu chọn này nhằm biểu dương những VĐV, HLV tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các hoạt động TDTT thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế.

Đồng thời tạo động lực thúc đẩy các VĐV thi đấu rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu vươn lên lập các thành tích cao trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.

Cuộc bầu chọn tôn vinh những đóng góp đối với việc đào tạo, trực tiếp huấn luyện của các HLV đối với các VĐV tiêu biểu theo đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Đây cũng là một động thái cổ vũ các HLV đem hết tài năng trí tuệ giáo dục, rèn luyện, huấn luyện các VĐV thi đấu giành thành tích cao vì sự nghiệp phát triển của thể thao Việt Nam.

Thực tế, Thể thao Việt Nam năm 2013 còn nhiều gương mặt khác dự liệu nhận được phiếu bầu cao nằm trong danh sách VĐV tiêu biểu như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thị Hương, Phạm Thị Bình, Nguyễn Văn Lai (điền kinh), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Lê Quang Liêm, Anh Khôi (cờ vua), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Văn Ngọc Tú (judo), Nguyễn Hoàng Ngân (karatedo), Lừu Thị Duyên (boxing), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Nguyễn Thị Lụa (vật), Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật (bơi)… Ngoài họ còn có những người thầy nhiều năm sát cánh như Nguyễn Thị Nhung (bắn súng), Lê Công (karatedo), Huỳnh Hữu Chí (cử tạ), Đặng Anh Tuấn (bơi)…

Nguyệt Hà