(Chinhphu.vn) - Sau 4 ngày hoạt động sôi nổi, tối 21/12, tại nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31.

Các tác giả nhận giải Vàng thể loại phóng sự - Ảnh: Chinhphu.vn

Trong tổng số 594 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chọn và trao tặng 27 giải Vàng, 57 giải Bạc, 147 bằng khen. Riêng thể loại phim truyện truyền hình không có giải Vàng được trao tại liên hoan.

Bên cạnh đó, theo đề xuất của Ban giám khảo ở các thể loại dự thi, Ban tổ chức đã vinh danh 4 cá nhân xuất sắc nhất là đạo diễn xuất sắc (thể loại phim tài liệu và chương trình ca nhạc), quay phim xuất sắc, diễn viên xuất sắc và 6 tác phẩm về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Liên hoan truyền hình toàn quốc 31 không chỉ tôn vinh các tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất năm 2011 ở 8 thể loại dự thi mà còn giúp khán giả cùng nhìn nhận và đánh giá về những kết quả đã đạt được của truyền hình năm 2011.

Đánh giá về kỳ Liên hoan năm nay, ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Liên hoan cho biết, gần 600 tác phẩm của 100 đơn vị dự thi được gửi đến liên hoan lần này đã phản ánh sinh động cuộc sống với nhiều vấn đề trong xã hội hôm nay. Các tác phẩm dự thi cho thấy chất lượng các chương trình đã có sự đổi mới về tính phát hiện, sáng tạo và cách làm truyền hình.

Các đơn vị tham gia cũng ngày càng có sự đồng đều về chuyên môn, tính chuyên nghiệp giữa các đài truyền hình trong cả nước. Xu hướng đáng mừng là trong Liên hoan lần này, các đài địa phương, khu vực chiếm ưu thế, đạt nhiều giải cao ở tất cả các thể loại, đồng thời xuất hiện nhiều các người làm truyền hình trẻ có tác phẩm xuất sắc.

Trong khuôn khổ Liên hoan, tại Đà Nẵng và Hội An đã có nhiều hoạt động chuyên môn như hội thảo “Phát huy sức mạnh tin tức địa phương”, “Đánh giá và quản lý chất lượng các chương trình truyền hình”, “Công nghệ truyền hình và sự đổi mới”, diễn đàn “Tuyên truyền bảo vệ và phát huy di sản văn hóa”… cùng nhiều hoạt động, triển lãm bổ ích và thiết thực thu hút sự quan tâm đông đảo của những người làm truyền hình.

Tại Lễ bế mạc, đại diện đơn vị chủ nhà Đà Nẵng cũng đã trao cờ Liên hoan cho đại diện Đài phát thanh truyền hình Nghệ An – đơn vị đăng cai Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 32.

Danh sách các giải thưởng và bằng khen được trao:

A. Giải thưởng cá nhân

B. Các tác phẩm thể loại phóng sự đạt giải về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

C. 27 tác phẩm đạt giải Vàng

D. 57 tác phẩm đạt giải Bạc

Hồng Hạnh