(Chinhphu.vn) - Sáng nay (15/12), ĐT U23 Việt Nam đã có buổi họp đấu pháp chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 Lào vào 19h15 tối cùng ngày.

Xác định đây là trận đấu quan trọng, nên ngoài việc tạo điều kiện cho các cầu thủ trực tiếp tới sân quan sát đối thủ, BHL U23 Việt Nam cũng dành nhiều thời gian để phân tích lối chơi và những vị trí có khả năng gây đột biến của U23 Lào.

Tại cuộc họp, BHL một lần nữa yêu cầu các cầu thủ cần phải chắt chiu tận dụng tốt các cơ hội tạo được, tránh rơi vào thế bế tắc khi không ghi được bàn thắng như trong trận gặp U23 Singappore.

HLV Hoàng Văn Phúc lưu ý các cầu thủ cần phải cố gắng sớm gỡ nút thắt của trận đấu để tạo thế chủ động trên sân, qua đó, vừa đạt được mục tiêu chiến thắng vừa tránh bị hao tổn sức lực vì phía trước vẫn còn trận đấu khó khăn với Malaysia.

Theo VFF, một tin vui là trung vệ Mạnh Hùng hoàn toàn có thể ra sân thi đấu. Tuy nhiên, hậu vệ Quang Hùng lại chưa đạt được trạng thái thể trạng tốt nhất nên sẽ ngồi ghế dự bị. HLV Hoàng Văn Phúc cũng đưa ra một số điều chỉnh trong sơ đồ chiến thuật nhằm giúp ĐT U23 Việt Nam có thêm nhiều phương án gây đột biến hơn trong trận đấu tới.

Về cục diện bảng A, U23 Việt Nam hiện mới có 3 điểm, xếp sau U23 Singapore (7 điểm) và U23 Malaysia (6 điểm). Vì vậy, trận gặp U23 Lào chiều nay sẽ mang quyết định cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam.

Đội hình dự kiến: Bửu Ngọc, Đình Hoàng, Ngọc Đức, Tiến Thành, Mạnh Hùng, Phi Sơn, Văn Quyết, Huy Hùng, Minh Tuấn, Thanh Hiền, Hà Minh Tuấn.

Thùy Linh