(Chinhphu.vn) - Ra đời từ những năm đầu hòa bình lập lại ở miền Bắc, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam (tiền thân là Trường Múa Việt Nam) ngay từ buổi sơ khai đã đóng góp mạnh mẽ vào việc hình thành và phát triển nền nghệ thuật Múa còn non trẻ của Việt Nam.
Trường Cao đẳng Múa Việt Nam tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất.
Ngày 25/10 tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Từ những ngày tháng 10/1959, trong hoàn cảnh khó khăn của thời chiến, các lớp sinh viên trường Cao đẳng Múa Việt Nam vẫn đều đặn trưởng thành và sẵn sàng nhận nhiệm vụ được phân công, đi tới mọi miền Tổ quốc biểu diễn phục vụ đồng bào, chiến sĩ.

Trong thời kì hòa bình, thời kì đổi mới đất nước, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam là cái nôi đào tạo nghệ thuật Múa của đất nước với nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật, giá trị tư tưởng và nhân văn sâu sắc.

55 năm qua, nhà trường thực sự trở thành trung tâm không thể thiếu của ngành Múa nói riêng và nghệ thuật biểu diễn nói chung. Hiện nay, mỗi năm trường có hơn 90 khóa đào tạo ở trình độ trung cấp và cao đẳng, cung cấp cho các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật trong cả nước hàng nghìn diễn viên múa.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho trường Cao đẳng Múa Việt Nam.
Nhật Nam