(Chinhphu.vn) - Thí sinh Nguyễn Thị My Ly, 20 tuổi, đến từ Thái Nguyên, hiện là sinh viên Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên đã giành giải Nhất cuộc thi “Người đẹp xứ Trà”. 
Người đẹp xứ Trà Nguyễn My Ly. Ảnh: VGP/Hạnh Nguyên
Đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” trong khuôn khổ Festival Trà Thái Nguyên lần thứ hai, tại TP. Thái Nguyên, đã chọn ra được 3 gương mặt xuất sắc nhất trong số 32 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Thi sinh Nguyễn My Ly đã giành danh hiệu “Người đẹp xứ Trà”; Giải Nhì thuộc về thí sinh Lý Ngọc Anh (người Cao Bằng), 21 tuổi, sinh viên Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên); Giả Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hà My (người Bắc Giang), 20 tuổi, hiện là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Trà Thái Nguyên lần thứ hai nhằm tôn vinh vẻ  đẹp của đất và người Thái Nguyên với một trong những thế mạnh kinh tế từ cây chè. 

Trước đó, các thí sinh lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi đã  được các nghệ nhân làng nghề chè giới thiệu và hướng dẫn các phương pháp hái chè, phương pháp sao chè.

Chuyến thăm và trải nghiệm thực tế tại vùng chè Tân Cương giúp các thí sinh hiểu và chia sẻ với những người dân trồng và chế biến chè. Qua những chuyến thực tế này, những người đẹp xứ chè hiểu biết thêm về thục tế sản xuất, kinh doanh sản phẩm chè, qua đó, góp phần quảng bá về thương hiệu chè Thái Nguyên.  

Hạnh Nguyên