(Chinhphu.vn) – Vào ngày 17/12 tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ thi đấu một trận giao hữu với CLB bóng đá Cerezo Osaka, Nhật Bản trong khuôn khổ YANMAR CUP 2015.

ĐT U23 Việt Nam (bên trái) và CLB Cerezo Osaka. Ảnh: VFF

Trận đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

Theo VFF, ĐT U23 Việt Nam “mở hàng” năm mới 2016 bằng việc tham dự giải đấu lớn của châu lục - VCK U23 châu Á tại Qatar từ ngày 14-20/1.

Nhằm giúp các học trò của HLV Miura có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, bên cạnh việc đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, VFF cũng xây dựng kế hoạch thi đấu cọ xát, thử nghiệm đội hình cho đội tuyển.

Trận giao hữu với CLB Cerezo Osaka tới đây sẽ là một trong những điểm nhấn, qua đó, các cầu thủ ĐT U23 sẽ có thêm những trải nghiệm cần thiết trước khi đến Qatar.

Cerezo Osaka đang thi đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J.League) và từng đóng góp nhiều cầu thủ cho ĐT quốc gia Nhật Bản trong những kỳ World Cup.

Trong lịch sử 58 năm phát triển, Cerezo Osaka đã 4 lần vô địch Nhật Bản; từng lần đoạt Cúp Quốc gia Nhật Bản và Cúp Hoàng đế. 

Trận giao hữu giữa ĐT U23 Việt Nam với CLB Cerezo Osaka do Công ty TNHH Yanmar Co. (trụ sở tại tỉnh Osaka) tài trợ. Công ty Yanmar là đối tác của CLB Cerezo Osaka và VFF.

Bắt đầu từ hôm nay (1/12), ĐT U23 tập trung tại Hà Nội để luyện tập chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á tại Qatar.

Cùng ngày, trong buổi làm việc với VFF về nhân sự ĐT U23, HLV đã đề nghị triệu tập bổ sung tiền vệ Lương Xuân Trường của CLB HAGL.

Về trường hợp của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) sang Nhật Bản thử việc, HLV trưởng Toshiya Miura đã đồng ý cho phép cầu thủ này tập trung muộn hơn so với kế hoạch.

Thanh Xuân

Từ khóa: ĐT U23 , Việt Nam , Nhật Bản , Tuấn Anh , Qatar , châu Á , Hà Nội