(Chinhphu.vn) - Hai nghệ sĩ violon và piano xuất sắc của Nhật Bản và Pháp là Régis Pasquier và Yoko Kaneko sẽ có buổi trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp vào tối ngày 26/10.

 

Régis Pasquier sớm bộc lộ tài năng âm nhạc từ nhỏ. Régis Pasquier thường xuyên được mời đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới cùng những dàn nhạc danh tiếng, dưới sự chỉ huy của những nhạc trưởng uy tín nhất: Australia, Nhật Bản, Canada, Mỹ, New Caledonia, Nga, Hy Lạp, Hungary, Italy, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển…

Từ năm 1998, nghệ sĩ Régis Pasquier luôn song hành cùng cây vĩ cầm gần ba trăm tuổi (ra đời năm 1734) trong các đêm diễn của mình. Cây đàn quý giá này do chính tay nghệ nhân huyền thoại người Italy, Joseph Guarnerius (Del Gesu) chế tác. Nghệ sĩ Yoko Kaneko là cộng sự của Régis Pasquier tại Nhạc viện Quốc gia Paris.

Trong đêm song tấu duy nhất tại sân khấu L'Espace, hai tài năng piano và violon bậc thầy này sẽ giới thiệu những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc Pháp vĩ đại cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20: Gabriel Fauré, Claude Debussy, Maurice Ravel & César Franck.