(Chinhphu.vn) - Do một số cầu thủ của CLB có liên quan đến các vấn đề tiêu cực và đang chờ được cơ quan điều tra làm rõ, CLB XM The Vissai Ninh Bình quyết định dừng thi đấu tại giải vô địch quốc gia Eximbank (V-League 2014).

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đội bóng Ninh Bình đã gửi công văn thông báo về quyết định dừng thi đấu tại V-League 2014 và Cúp Quốc gia Kienlongbank 2014.

Lý do đội bóng đưa ra là hiện một số cầu thủ của CLB có liên quan đến tiêu cực và đang chờ được cơ quan điều tra làm rõ.

Trước những diễn biến liên quan đến vụ tiêu cực tại CLB XM The Vissai Ninh Bình, trong buổi làm việc với LĐBĐ châu Á (AFC) mới đây, lãnh đạo VFF đã báo cáo bước đầu về vụ việc, đồng thời khẳng định quan điểm của LĐBĐVN là ủng hộ CLB XM The Vissai Ninh Bình trong việc kiên quyết loại bỏ tiêu cực ra khỏi đời sống bóng đá Việt Nam.

Như báo chí đã đưa tin, vụ tiêu cực (dàn xếp tỷ số) của một số cầu thủ đội bóng Ninh Bình diễn ra trong khuôn khổ AFC Cup 2014, trận đấu gặp CLB Kelantan (Malaysia) diễn ra vào ngày 18/3/2014 tại Malaysia. Kết quả, đội bóng Ninh Bình thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 và "thắng độ".

Sau đó, các cầu thủ tham gia vụ việc nhận được 800 triệu đồng và chia nhau số tiền này.

Vụ việc bị phát giác khiến lãnh đạo đội bóng phải tuyên bố ngừng tham dự các giải đấu. Nhiều cầu thủ đội U23 quốc gia và đội tuyển quốc gia Việt Nam đã bị công an triệu tập.

Ngoài cầu thủ chủ mưu vụ cá độ là Trần Mạnh Dũng (đội phó U23 Việt Nam) còn có 8 cầu thủ khác liên quan.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

PV