(Chinhphu.vn) - Liên đoàn Quần vợt Việt Nam vừa cho biết, ngày 23/8 tại Đại hội Thể thao trẻ châu Á diễn ra tại Nam Kinh, Trung Quốc, vận động viên Lý Hoàng Nam đã giành huy chương vàng đơn nam môn quần vợt.

Tay vợt Lý Hoàng Nam trong trận chung kết (ảnh do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cung cấp)

Tại trận chung kết, Lý Hoàng Nam đã đánh bại đối thủ tay vợt người Philippines là Mendoza (hạng 89 trẻ ITF, hạt giống số 2) được đánh gia cao hơn hẳn về chuyên môn với tỷ số 2-1

Trận đấu diễn ra trong 3 set kịch tính và giằng co. Nếu như set 1 Nam để thua đối thủ Mendoza sau loạt tie-break đầy đáng tiếc với tỷ số 6-7 thì set 2 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của tay vợt trẻ tài năng của Quần vợt Việt Nam

Lý Hoàng Nam đã thi đấu tự tin và đầy bản lĩnh, giành chiến thắng sét 3 với tỷ số 7-5. Sang set 3, Nam tiếp tục thi đấu ổn định và thể hiện một phong độ tuyệt vời. Kết quả chung cuộc Nam thắng set 3 với tỷ số 7-5.

Để vào trận chung kết, trước đó Lý Hoàng Nam đã vượt qua  tay vợt Popko Dmitriy với tỷ số chung cuộc 2-0 (7-5, 7-6) ở  trận bán kết.

Đây được coi là dấu mấu đáng nhớ đối với Quần vợt Việt Nam khi lần đầu tiên giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao trẻ mang tầm khu vực.

Lãnh đạo VTF gửi lời chúc Thể thao Việt Nam và các nhân Lý Hoàng Nam với thành tích đặc biệt xuất sắc này.

Nhã Uyên