(Chinhphu.vn) - Tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam (Số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), tối 13/1 đã diễn ra lễ khai mạc Hội Xuân 2020 do Bộ VHTT&DL tổ chức, mang chủ đề "Tết thuần chay". 
Trong những ngày Hội Xuân 2020 sẽ diễn ra các chương trình văn hóa-nghệ thuật đặc sắc. Ảnh: VGP/Nhật Nam
Đây được coi là điểm đến văn hóa, giải trí với những hoạt động đặc sắc, thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật, mua sắm của nhân dân dịp đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Hội Xuân 2020 "Tết thuần chay" với 100 gian hàng chuyên đồ chay từ ba miền Bắc-Trung-Nam sẽ là trải nghiệm đặc sắc cho những người quan tâm tới ăn chay, môi trường, sức khỏe…; thưởng thức sự khác biệt, đặc sắc về ẩm thực ở các vùng miền của đất nước. Hội Xuân thuần chay quy tụ của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, đầu bếp thuần chay độc lập và các nhà hoạt động môi trường tự do đến từ mọi miền Tổ quốc, với mục đích nhằm đem tới một lối sống tích cực đến môi trường và sức khoẻ, lan tỏa thông điệp hòa bình trên toàn thế giới và gắn kết yêu thương.

Ban tổ chức cam kết không sử dụng đồ nhựa một lần, không sử dụng chất phụ gia, bảo quản, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong hội chợ. Ban Tổ chức “Tết thuần chay” cũng gây quỹ từ thiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn; chung tay mang Tết ấm no đến mọi nhà.

Trong những ngày Hội Xuân 2020 sẽ diễn ra các chương trình văn hóa-nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam, nhóm nghệ sĩ Hà Nội.

Trong khuôn khổ Hội Xuân 2020 cũng diễn ra Triển lãm “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang”, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và hướng tới chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua Triển lãm, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục giáo dục niềm tự hào truyền thống 90 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với Đảng. Đồng thời, Triển lãm khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước, những thành tựu mà nhân dân ta đã giành được trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Hội Xuân 2020 đến đến hết ngày 19/1/2020.
Nhật Nam