(Chinhphu.vn) - Tối 11/12, tại Khu liên hợp thể thao Wunnas Theikdi ở thủ đô Nay Pyi Taw, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao lớn nhất khu vự Đông Nam Á (SEA Games 27) đã diễn ra sôi động, đầy mầu sắc và đậm chất truyền thống của đất nước Myanmar. 
Màn pháo hoa rực sáng trong  Lễ khai mạc SEA Games 27

Tổng thống U Thein Sein cùng các nhà lãnh đạo Myanmar; các quan chức Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, các vị khách quốc tế và các đoàn thể thao các nước Đông Nam Á… tham dự lễ khai mạc.

Mở đầu buổi lễ là màn bắn pháo hoa, kết với những những vũ đoàn biểu diễn trên sân khấu rực sáng rất ấn tượng của nước chủ nhà.

11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 27 đã lần lượt diễu hành qua các khán đài.

Trong đoàn diễu  hành, VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước là người vinh dự cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc.

Sau khi các đoàn diễu hành xong qua lễ đài, Ban Tổ chức đã tiến hành lễ thượng cờ, gồm quốc kỳ nước chủ nhà Myanmar, cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ của SEA Games 27.

VĐV bơi lội Quý Phước cầm Quốc kỳ Việt Nam trong lễ diễu hành.

Bộ trưởng Thể thao Myanmar, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Myanmar và là Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 27 đọc diễn văn chào mừng Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á.

Sau tuyên bố khai mạc SEA Games 27 của Phó Tổng thống Myanmar U Nyan Tun là những màn pháo hoa rực rỡ.

Đại diện cho các VĐV và các trọng tài tuyên thệ theo đúng tinh thần thể thao trung thực và cao thượng trước khi đài lửa của SEA Games 27 được thắp sáng.

Vận động viên và trọng tài đọc lời tuyên thệ.

Khép lại Lễ khai mạc SEA Games 27 là chương trình nghệ thuật phong phú với màn trình diễn công nghệ âm thanh, ánh sáng công nghệ cao có sự tham gia của 8.000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên, thể hiện các giai đoạn lịch sử, nền văn hóa và các dân tộc của đất nước Chùa Vàng.

Với chủ đề "Xanh - Sạch và Hữu nghị", nước chủ nhà SEA Games 27 muốn truyền thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, xây dựng một hành tinh xanh, đồng thời tôn vinh tinh thần đoàn kết, gắn bó, cao thượng giữa các nước Đông Nam Á.

Thùy Linh