(Chinhphu.vn)- Cuộc thi viết:“Cả nước cùng Thủ đô hướng tới 1000 năm Thăng Long-Hà Nội” do Báo Hà Nội Mới tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải năm 2010 và tổng kết 10 năm cuộc thi ý nghĩa này.  

Ông Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ trao giải Nhất cho nữ tác giả Hoàng Việt Hằng. Ảnh: HNM

Cách đây hơn 10 năm, Báo Hà Nội Mới đã xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết “Cả nước cùng Thủ đô hướng tới 1000 năm Thăng Long-Hà Nội”. Cuộc thi đầy ý nghĩa này đã thành công tốt đẹp.

Ngày 16/12, Báo Hà Nội Mới đã tổ chức trao giải năm 2010 và tổng kết cuộc thi.

Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Sang chùa” của nữ tác giả Hoàng Việt Hằng.

Hai tác phẩm “Tầm nhìn để lại” của Thạch Bách và “Cây xanh - Giá trị không thể thiếu của Hà Nội” của Hoàng Anh-Bảo Lâm được trao giải Nhì.

Ba giải Ba thuộc về các tác phẩm “Chị tôi” của Lê Lành; “Thế rồng chầu và những cây cầu rồng bay” của Văn Chinh; “Ghi ta Hà Nội ngày ấy, bây giờ” của Nguyễn Văn Học.

Ban Giám khảo còn trao 15 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có chất lượng cao.

Theo Ban Giám khảo, Hà Nội qua những trang viết của nhiều tác giả hiện lên là một Hà Nội hào hoa, lịch lãm và đầy quyến rũ với bề dày lịch sử nghìn năm; một Hà Nội vừa thâm trầm lắng đọng vừa sôi động trong tiến trình phát triển với những nỗ lực nội tại.

Những tác phẩm tiêu biểu trong 5 năm đầu tiên đã được chọn in trong tập sách “Hà Nội những tháng năm đổi mới”, những tác phẩm trong 5 năm trở lại đây đã được in trong tuyển tập “Hà Nội - Những lát cắt 1.000 năm” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành.

Nguyễn Vũ