(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 16 và 17/11, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc năm 2013 sẽ được tổ chức tại khu vườn ngoài trời Khách sạn Calidas Keangnam Hà Nội.
Ảnh minh họa

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 10h ngày 16/11.

Tham gia Lễ hội lần này có nhiều doanh nghiệp thực phẩm của Hàn Quốc như Công ty sữa Namyang, Công ty mì Paldo, K-Mart, Star Korea… nhằm giới thiệu với thực khách những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Đến với Lễ hội người xem còn được tham quan triển lãm kim chi, trực tiếp thưởng thức và làm kim chi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, điểm khác biệt của Lễ hội năm nay là các gian hàng ăn không do Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức mà do những nhà hàng Hàn Quốc trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia chế biến và bán với giá cả phải chăng nên khách tham quan có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon và đa dạng.

Đặc biệt, nhằm thể hiện sự hòa hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Hiệp hội Gia đình Hàn-Việt cũng sẽ chuẩn bị các món ăn Việt Nam để khách tham quan có thể lựa chọn các món ăn Hàn Quốc và Việt Nam hợp khẩu vị với mình.

Bên cạnh các hoạt động ẩm thực, Lễ hội còn có các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật với sự tham gia của các ban nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc. Toàn bộ số tiền bán vé vào cửa (10.000 đồng/vé) và tiền quyên góp được tại lễ hội, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Đình Hiệp