(Chinhphu.vn) - Đoàn Việt Nam hứa hẹn sẽ có một ngày gặt hái huy chương khi các võ sĩ pencak silat cùng các đô vật bước vào sàn đấu.
Đội tuyển vật trước giờ xung trận.

Môn vật sẽ bắt đầu khởi tranh chiều nay (9/12) tại Nhà thi đấu  Yangon. Cùng với pencak silat, vật được coi là "mỏ vàng" của đoàn thể thao Việt Nam, và hy vọng trong ngày đầu ra quân được đặt vào các học trò của HLV Đới Đăng Hỷ ở 3 hạng cân 55kg, 60kg và 66kg của nội dung vật cổ điển.

Đợi HCV thứ 2 của Thúy Vi

Buổi sáng sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung taolu của môn wushu. Dương Thúy Vi tiếp tục là ứng viên sáng giá ở môn thương thuật. Trong khi côn thuật sẽ là bài thi của Bùi Minh Phương. Không thành công ở ngày hôm qua, Xuân Hiệp và Mạnh Quyền đang nỗ lực để lấy lại hình ảnh của mình ở bài đao thuật, đây cũng là nội dung thi đấu cuối cùng của 2 võ sĩ này tại SEA Games.

15 giờ chiều nay, Nguyễn Thị Chinh sẽ gặp Divine (Philippines) ở nội dung tán thủ hạng 48kg, còn Nguyễn Hoài Thu sẽ gặp Evita (Philippines) ở hạng 52kg. Thực tế, 2 đối thủ Philippines không quá mạnh nên cửa giành HCV của Chinh và Thu rất lớn.

Tiến Minh đã tới Nay Pyi Taw

Tiến Minh - niềm hy vọng  của cầu lông Việt Nam

Cùng với các đội bắn súng, cử tạ, đội tuyển cầu lông Việt Nam đã sang Myanmar vào hôm qua. Tay vợt hạng 7 thế giới và là niềm hy vọng lớn nhất của cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh cũng đã có mặt tại nước chủ nhà SEA Games 27.

Do xuất phát từ TPHCM nên Tiến Minh và các đồng đội phải quá cảnh ở sân bay Yangon, sau đó mới đáp chuyến bay đi Nay Pyi Taw.

Đội tuyển nữ Việt Nam đá tập với Lào

Chiều qua (8/12), các học trò ông Trần Vân Phát đã có buổi tập làm quen trên sân chính Mandalar Thiri. Trưởng đoàn Phan Anh Tú cho biết, mặt sân rất đẹp và chất lượng cỏ rất tốt.

Sáng nay 9/12, các nữ tuyển thủ dự lễ thượng cờ của Đoàn thể thao Việt Nam tại Mandalay, trong khi Trưởng đoàn và HLV trưởng sẽ tham gia buổi họp kỹ thuật.

Vào 15h30 chiều nay, ĐT nữ Việt Nam sẽ đá giao hữu với ĐT nữ Lào. Đây được coi là buổi  giao lưu bổ ích trước khi xung trận gặp nữ Philippines vào ngày 13/12 tới.

Lịch thi đấu của Đoàn TTVN ngày 9/12: 

*Wushu

Từ 9h: Taolu (biểu diễn)

+ Chung kết thương thuật nữ: Dương Thúy Vi

+ Chung kết côn thuật nữ: Bùi Minh Phương

+ Chung kết đao thuật nam: Trần Xuân Hiệp, Nguyễn Mạnh Quyền

Từ 15h: Đối kháng

+ Chung kêt tán thủ 48kg: Nguyễn Thị Chinh gặp Pine (Philippines)

+ Chung kết tán thủ 52kg: Nguyễn Thu Hoài gặp Evita (Philippines)

* Pencak silat

Từ 9h sáng khởi tranh các nội dung vòng loại và chung kết với nhiều niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam.

* Vật

Từ 13h, vật cổ điển: Đới Đăng Tiến (hạng cân 55kg), Phạm Sỹ Thu (hạng cân 60kg) và Trần Văn Tưởng (hạng cân 66kg).

* Quyền Anh

Từ 14h sẽ diễn ra các trận vòng loại của nữ. Nguyễn Thị Yến gặp Warni (Indonesia) hạng 51kg, và Lê Thị Bằng so tài Peamwilai (Thái Lan) hạng 54kg).

PV