(Chinhphu.vn) - Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016), nhiều hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa đã được long trọng tổ chức.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí của Hội Nhà báo cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: TTXVN
Chiều 20/6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong thời gian qua, Cục Tuyên huấn và các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí bám sát nhiệm vụ chính trị, sự kiện trong nước, quốc tế, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, các giải pháp của Chính phủ thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2016.  

Sáu tháng qua đã có gần 3.000 lượt phóng viên của gần 40 cơ quan báo chí đến với các đơn vị quân đội để viết bài và đã có gần 8.000 tin, bài viết về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và hoạt động của các đơn vị lực lượng vũ trang. Trong đó có 806 lượt phóng viên của các cơ quan báo chí ra Trường Sa tác nghiệp và đã có gần 2.400 tin bài, phóng sự về Trường Sa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng…

* Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức gặp mặt một số cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Thông tin về tiềm năng, lợi thế cũng như những hạn chế, khó khăn của vùng Tây Bắc, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc Hầu A Lềnh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành cùng Ban Chỉ đạo trong triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước tại vùng Tây Bắc.

Đồng thời đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá về tiềm năng lợi thế của các tỉnh vùng Tây Bắc để thu hút đầu tư, tăng nguồn lực để phát triển toàn vùng; hướng dẫn cho bà con những kiến thức khoa học, kỹ thuật, những cách làm hay để sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Song song với công tác nghiệp vụ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc mong muốn các cơ quan báo chí phối hợp, đồng hành với Ban Chỉ đạo trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao.

* Ngày 20/6, lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ và tỉnh Bình Dương, cùng đại diện các sở, ban, ngành tổ chức các đoàn đi thăm và chúc mừng các Văn phòng báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn.

Lãnh đạo TP. Cần Thơ cũng như lãnh đạo tỉnh Bình Dương đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của Thành phố.

Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tăng cường tìm hiểu và có nhiều bài viết về gương người tốt việc tốt, những mô hình hay trong sản xuất kinh doanh để nhân rộng trên địa bàn; tiếp tục phê phán, đấu tranh những hành vi tham nhũng, tiêu cực trong xã hội, góp phần phát triển thành phố.

*Ngày 20/6, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng.

Đây là một vinh dự lớn đối với Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai, đánh dấu những thành quả đáng ghi nhận của Hội trong công tác phát triển cũng như nghiệp vụ báo chí.

Từ năm 1990 đến nay, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã có trên 170 hội viên, luôn nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, tích cực hoạt động xã hội, phong trào nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

* Chiều 20/6, Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh và tổ chức lễ trao giải báo chí tỉnh Tây Ninh lần thứ 15 cho các tác giả có tác phẩm dự thi.

Tại buổi họp mặt, Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh đã thừa ủy quyền của Hội Nhà báo Việt Nam trao 8 Kỷ niệm chương cho các nhà báo, biên tập viên đã có nhiều đóng góp cho nghề báo trong thời gian vừa qua; trao 7 bằng khen của UBND tỉnh cho các tác phẩm đạt giải đặc biệt, nhất, nhì và 16 giấy khen của Hội Nhà báo cho các tác phẩm đạt giải 3, khuyến khích cho các tác giả đạt giải.

* Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Sở TT&TT phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như: Giải bóng đá mini, giải bóng bàn tứ hùng, giải quần vợt… tạo không khí vui tươi, lành mạnh, tăng cường sự đoàn kết, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa cán bộ, phóng viên, các cơ quan báo chí.

* UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải thưởng Báo chí tỉnh lần thứ 9 (năm 2015).

Tham gia giải báo chí tỉnh năm 2015 có gần 40 tác phẩm, phản ánh sinh động mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, nổi bật là công tác xây dựng Đảng; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

* Ngày 18/6, tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí tỉnh lần thứ 6 - năm 2016.

Nhân dịp này, tỉnh Phú Thọ đã trao giải báo chí của tỉnh tặng 56 tác phẩm của 124 tác giả, nhóm tác giả, trong đó có năm giải A; 12 giải B; 17 giải C và 17 giải khuyến khích. Theo Hội đồng giải báo chí tỉnh, các tác phẩm dự giải năm nay phản ánh đa dạng, chân thực thực tiễn cuộc sống, biểu dương kịp thời các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, vấn đề nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, quốc phòng-an ninh, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa.

Anh Kiên (tổng hợp)