(Chinhphu.vn) - Là chủ nhân giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39, em Hồ Thị Hiếu Hiền tiếp tục đoạt giải đặc biệt cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em tổ chức tại Nhật Bản.

Cô học trò Đà Nẵng trước niềm vui mới - Ảnh: Chinhphu.vn

Ngày 23/12, ông Nguyễn Đăng Ngưng, Trưởng Phòng giáo dục quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết bộ phim “Buổi học của Thúy” có thời lượng 3 phút, do em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh lớp 7/9 trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thực hiện đã đoạt 1 trong 5 giải đặc biệt Cuộc thi làm phim quốc tế giành cho trẻ em.

Thông tin trên được Ban tổ chức Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á thông báo bằng văn bản đến Trường THCS Tây Sơn và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu sau khi cuộc thi tổ chức tại Nhật Bản kết thúc.

Trong số 65 phim dự thi của hàng trăm học sinh đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á, thì có 20 phim đã được ban tổ chức trao giải. Trong đó có 7 giải khuyến khích, 4 giải ưu tú, 1 giải do Bộ trưởng Bộ Khoa học Nhật Bản trao tặng, 1 giải do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao tặng và 5 giải đặc biệt do Ban tổ chức trao tặng.

Bộ phim “Buổi học của Thúy” do Hồ Thị Hiếu Hiền, xây dựng, cùng với sự góp sức của hai cộng sự cùng trường là Kiều Thảo Vy và Võ Thị Hoàng Mỹ đã đoạt giải đặc biệt.

Trước đó, phim “Buổi học của Thúy” đã đoạt giải nhất tại cuộc thi "Làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam nhân Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội” được Bộ GD và ĐT, Bộ VH-TT và DL phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Hiếu Hiền cho biết, phim “Buổi học của Thúy” có thời lượng 3 phút, lời thoại bằng tiếng Nhật, kể về một buổi học ở nhà của nhân vật Thúy nhưng luôn bị bố mẹ sai vặt và các em quậy phá không thể tập trung học được…

Phim được chuyển tải từ tác phẩm cùng tên do chính Hồ Thị Hiếu Hiền sáng tác để tham dự Trại hè sáng tác năm 2010 và đoạt giải nhì cuộc thi (không có giải nhất) trước đó.

Thế Phong