(Chinhphu.vn)- Một trong 6 chương trình đặc sắc phục vụ người dân TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết năm 2011 là chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán tại 5 điểm tầm cao và 2 điểm tầm thấp (từ 0h-0h15 ngày 3/2/2011).

Sẽ có 7 điểm bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên đán tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh minh họa

Ngoài chương trình bắn pháo hoa, TP. Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch 5 chương trình khác tại lễ hội Tết.

Đó là chương trình Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2011 có chủ đề “Tầm cao mới” nhằm tiếp nối tinh thần các chủ đề “Hội nhập và Phát triển”, “Trên đường hội nhập”, “Ra khơi”… của đường hoa các năm từ 2005 đến 2010. Chủ đề đường hoa năm nay thể hiện những phấn đấu nỗ lực của TP để đạt những thành quả cao hơn về kinh tế, chính trị, xã hội.

Chương trình Ngày hội bánh Tét sẽ diễn ra từ ngày 26 – 31/1/2011 (tức 23 – 28 tháng Chạp âm lịch). UBND 24 quận, huyện sẽ tổ chức cuộc thi Nấu bánh Tét kết hợp tặng bánh và quà Tết cho các hộ nghèo tại địa phương. Đồng thời, tổ chức lễ dâng cúng bánh Tét tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Cũng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, với chương trình Phố Tỏa Sáng, các tuyến đường Lê Lợi, Đồng Khởi, Lê Duẩn và công viên Chi Lăng sẽ được trang trí bằng những ánh đèn lộng lẫy rực rỡ đầy màu sắc trong vòng hơn nửa tháng (26/1 đến hết ngày 13/2/2011)…

Mừng Tết Dương Lịch, TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức chương trình Khoảnh khắc Đón Năm mới 2011. Trong đó, sẽ có biểu diễn nghệ thuật ánh sáng (trên mặt hoặc vách các cao ốc Sunwah, Palace, Phát hành sách) kết hợp với chương trình ca nhạc tại sân khấu ngoài trời trước tòa nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ, Quận 1.

Ngoài ra TP. Hồ Chí Minh sẽ trang hoàng Mặt Phố Tết và biểu diễn "Doorshows" tại mặt tiền các đơn vị tọa lạc trên các tuyến đường diễn ra lễ hội.

Thanh Hoài