(Chinhphu.vn) - Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Tổ chức Phát triển Thể thao Hàn Quốc (KSPO) cùng với các đơn vị liên quan đã phối hợp khởi động chương trình đào tạo vận động viên đua xe đạp Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

Đây là chương trình thuộc dự án xây dựng tổ hợp sân đua xe đạp lòng chảo Mỹ Đình nhằm chuẩn bị lực lượng vận động viên cho Việt Nam tham gia kỳ ASIAD Incheon tại Hàn Quốc năm 2014 và ASIAD tại Việt Nam năm 2019.

Hai vận động viên Lê Anh Dũng, Nguyễn Anh Cương và huấn luyện viên Trần Văn Hài sẽ được tham gia đào tạo cùng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trong 2 tháng tại Trung tâm Huấn luyện đua xe đạp lòng chảo của KSPO và sân đua xe đạp lòng chảo Yang Yang, Hàn Quốc. Kinh phí do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, KSPO, Công ty Vietnam Sports Platform, Ủy ban Olympic Hàn Quốc, và Liên đoàn đua xe đạp Hàn Quốc tài trợ.

Chuyến tập huấn này nhằm phát triển đội ngũ vận động viên đua xe đạp tầm cỡ quốc tế. Khi dự án này nhận được giấy phép, dự kiến sẽ có hơn 400 vận động viên đua xe đạp được tài trợ đào tạo hoàn toàn miễn phí trong 1 năm tại cơ sở của KSPO ở Hàn Quốc.

Môn đua xe đạp lòng chảo, mặc dù chưa có tại Việt Nam nhưng đây lại là một môn chính trong Đại hội thể thao châu Á. Do đó, việc lựa chọn đào tạo vận động viên được bộ môn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Theo ông Đoàn Kim Phách – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam, sở dĩ lấy hai vận động viên Nguyễn Tiến Cương và Lê Anh Dũng bởi họ đều là những vận động viên trẻ triển vọng, đã khẳng định mình qua các giải đầu trong nước. Cùng với đó, xe đạp lòng chảo Hà Nội đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tích lũy được từ những chuyến thi đấu, tập huấn tại Thái Lan, Côn Minh… Đây chính là những điều kiện thuận lợi giúp vận động viên dễ dàng tiếp cận thể thao đỉnh cao, tiếp thu chuyên môn và nâng cao thành tích.

Thanh Hà