(Chinhphu.vn) - Điểm nổi bật trong hoạt động “Khám phá Tết Việt” năm nay ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là có sự tham gia của các nghệ nhân đến từ Bắc Giang, với những làn điệu quan họ Thổ Hà mượt mà.
Biểu diễn quan họ Thổ Hà, Bắc Giang.
Chương trình "Khám phá Tết Việt" sẽ diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào lúc 9h ngày 25/1. 

Đây là hoạt động do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức nhằm quảng bá cho chương trình "Vui Xuân Kỷ Hợi 2019; Sắc màu văn hóa Bắc Giang".

Điểm nổi bật trong hoạt động "Khám phá Tết Việt" tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đó là sự tham gia của các nghệ nhân đến từ mảnh đất Bắc Giang.

Đến với chương trình, người dân và du khách sẽ được chìm đắm trong những làn điệu quan họ Thổ Hà mượt mà, sâu lắng của những liền anh, liền chị; đồng thời được tham gia trò chơi dân gian cầu móc sôi động của người Việt ở Bắc Giang và khám phá văn hóa ẩm thực qua một số đặc sản địa phương.

Bên cạnh đó, khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ có cơ hội khám phá những nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc qua một số hoạt động như: gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, chơi các trò chơi dân gian của một số dân tộc (ấp trứng rùa, nhảy rùa, tung còn, đi cầu đôi...). Các hoạt động có sự tham gia hướng dẫn của các nghệ nhân đến từ Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội.

“Khám phá Tết Việt” là chương trình thường niên của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, với mỗi năm một chủ đề, khám phá văn hóa, truyền thống của một địa phương hoặc một đất nước. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các em nhỏ cũng như các khán giả yêu mến văn hóa truyền thống.

Chương trình sẽ tiếp diễn vào ngày mùng 5 và mùng 6 Tết Kỷ Hợi.
Nhật Nam