(Chinhphu.vn) - Đụng độ giữa các cổ động viên của hai đội bóng tối 1/2 tại Ai Cập khiến hơn 70 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Đây được xem là một trong những thảm kịch lớn nhất trong lịch sử bóng đá Ai Cập.

Các cổ động viên tràn xuống sân

Thống kê mới nhất từ các bệnh viện cho biết, đã có 73 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương tối 1/2 trong các vụ đụng độ nổ ra giữa cổ động viên sau một trận đấu bóng đá tại thành phố Port Said (miền Bắc) giữa hai câu lạc bộ của Ai Cập là Al-Masry và Al-Ahly.

Đụng độ giữa các cổ động viên của hai đội bóng trên bắt đầu khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu với thắng lợi 3-1 nghiêng về Al-Masry.

Các cổ động viên đã tràn xuống sân và xông vào ẩu đả, thậm chí, ẩu đả còn diễn ra ngay tại phòng thay đồ của các cầu thủ.

Giới chức Ai Cập cho rằng con số người thiệt mạng còn tăng.

Chủ tịch Hạ viện Ai Cập Saad al-Katatni đã thông báo triệu tập một cuộc họp đặc biệt vào ngày 2/2 để bàn về thảm kịch này.

Một trận bóng khác tại thủ đô Cairo được trọng tài cho ngưng lại sau khi nhận được tin về vụ bạo động kể trên.

Bạo động tại những trận bóng đá ở Bắc Phi đã gia tăng đáng kể từ khi có những xáo trộn chính trị lan rộng cách đây hơn một năm

Lam Chi