(Chinhphu.vn) - Hà Thanh xuất sắc giành được tấm HCB ở nội dung cầu thăng bằng, nâng tổng số huy chương giành được của đoàn Việt Nam lên 21 với 1 HCV, 5 HCB, và 15 HCĐ.

“Nữ hoàng thể dục dụng cụ” Phan Thị Hà Thanh. Ảnh: AFP

Sau khi đi vào lịch sử Thể thao Việt Nam với tư cách là VĐV đầu tiên giành huy chương ở bộ môn TDDC tại Asiad, Hà Thanh đã thể hiện một phong độ xuất sắc khi giành được tấm HCB môn “cầu thăng bằng” với số điểm là 14,433. Tối nay, Hà Thanh sẽ tiếp tục thi đấu chung kết ở bộ môn thể dục tự do.

Quên đi thất bại ngày hôm qua, xạ thủ Hà Minh Thành đã giành được tấm HCĐ ở nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam với 571 điểm, kém VĐV dẫn đầu Feng Ding (Trung Quốc) 6 điểm.

Xạ thủ Hà Minh Thành thi đấu ở nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam. Ảnh: tuoitre.vn

Trong khi đó, 4 cô gái bộ môn đua thuyền Phạm Thị Huệ, Lê Thị An, Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Hải lại tiếp tục “làm nên chuyện” với chiếc HCĐ ở nội dung mái chèo 4 nữ. Có một chút nuối tiếc khi 4 VĐV của chúng ta đã xuất phát rất tốt, nhưng lại để cho đội Trung Quốc và Hàn Quốc bứt lên ở đoạn cuối.

Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã đánh bại Trung Quốc với tỷ số 3-0, vượt qua vòng bảng nội dung đồng đội. Tại vòng bán kết, Việt Nam sẽ gặp lại “kình địch” Thái Lan.

Tuy đang sa sút phong độ, Tiến Minh đã chơi rất xuất sắc trước đối thủ được đánh giá là “ngang cơ”, tay vợt xếp hạng 14 thế giới người Thái Lan Boonsak Ponsana. Tiến Minh đã thi đấu đầy bản lĩnh và chắc chắn khi vượt qua đối thủ người Thái Lan chỉ sau 2 set với tỉ số cách biệt 21-10, 21-15.

Dù vượt qua vòng loại, kình ngư Hoàng Quý Phước chỉ về đích ở vị trí thứ 6 bơi chung kết 100m tự do với thành tích 50 giây 15. HCV ở nội dung này thuộc về Ning Zitao (Trung Quốc) với thành tích phá kỷ lục châu Á 47,70 giây.

Như vậy, tính tới thời điểm này Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 21 huy chương với 1 HCV, 5 HCB, và 15 HCĐ.

Công Việt