(Chinhphu.vn) - Ủy ban Olympic châu Á (OCA) vừa chính thức thông qua biểu trưng (Logo) và biểu tượng vui (Mascot) của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 2016.

Logo của Đại hội. Ảnh: ocasia.org

Biểu trưng (Logo) được thiết kế mô phỏng hình tượng cát và sóng biển, tạo hình như những VĐV trẻ, khỏe và năng động cùng ôm vòng biểu tượng của OCA, tạo tư thế biểu diễn các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á (Asian Beach Games- ABG).

Tất cả đường nét của Logo cùng vươn cao tạo hình chữ V lớn (Việt Nam - Chiến thắng-Victory, lần thứ V…) vừa khẳng định vai trò của nước chủ nhà, vừa nêu bật tinh thần thi đấu và khát vọng vươn lên chiến thắng của các VĐV.

Biểu tượng vui (Mascot) của ABG 5 năm 2016-Việt Nam là hình tượng chim yến, một loài chim đặc trưng của vùng biển miền Trung Việt Nam.

Chú chim yến có mái tóc chỏm ngộ nghĩnh, cái đuôi nhỏ hình chữ V, trên tay cầm ngọn đuốc mang ý nghĩa cho tinh thần đoàn kết, hòa bình, sức sống mãnh liệt của toàn nhân loại.

Mascot của Đại hội. Ảnh: ocasia.org

Để chuẩn bị cho Đại hội sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào năm 2016, nước chủ nhà Việt Nam đã sớm tổ chức cuộc thi sáng tác Logo và Mascot từ giữa năm 2014.

Logo và Mascot của Đại hội đã được lựa chọn từ tổng số 198 tác phẩm dự thi của 62 tác giả trên cả nước.

BT