(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa giao cơ quan đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang tổ chức Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V - 2013.

Ảnh minh họa

Đại hội Thể dục thể thao vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V-2013 diễn ra từ ngày 31/12/2012 đến ngày 7/9/2013 với 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, từ ngày 31/12/2012 đến ngày 5/8/2013, tổ chức thi đấu các môn trước Đại hội tại nhiều tỉnh, thành và Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 4.

Tiếp đến, giai đoạn 2, từ ngày 1/9/2013 đến ngày 7/9/2013, sẽ tổ chức khai mạc, bế mạc và thi đấu các môn còn lại của Đại hội tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang).

Đại hội lần này có 13 tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 4 tham dự. Có 29 môn được chọn thi đấu là: bóng đá nam, bóng chuyền nam, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, điền kinh, việt dã, đá cầu, cờ vua, cờ tướng, canoeing, xe đạp, quần vợt, judo, taekwondo, vovinam, võ cổ truyền, karatedo, petanque, boxing, cử tạ, muay, billiards và snooker, đua thuyền rồng, pencak silat, kick-boxing, thể hình, bắn cung và đua ghe ngo.

Được biết, Đại hội Thể dục thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV-năm 2011 đã được tổ chức tại Kiên Giang. Đây là một Đại hội Thể dục thể thao truyền thống của khu vực được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Có thể đánh giá qua 4 lần liên tiếp được tổ chức, ngày hội thể dục thể thao lớn nhất của khu vực đã thực sự trở thành một điểm hội tụ để liên kết hoạt động và là một bệ phóng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển thành tích thể thao các tỉnh, thành phố.

Thanh Thanh