(Chinhphu.vn) - Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Italy tại Hà Nội tổ chức triển lãm trực tuyến kỹ thuật số mang tên "Magister Raffaello" - nhân kỷ niệm 500 năm ngày mất của họa sĩ thiên tài thời Phục hưng Raphael.
Một trong những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm trực tuyến kỹ thuật số mang tên "Magister Raffaello".
Triển lãm Magister Raffaello mang tới hành trình trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn về cuộc đời, sự nghiệp và các tác phẩm tiêu biểu của họa sĩ thiên tài Raphael, bao gồm hai hành trình cho cả người lớn và trẻ em.

Người tham gia triển lãm có thể tiếp cận tác phẩm qua công nghệ trình chiếu hiện đại và thiết bị thuyết minh đặt tại bảo tàng hoặc qua thiết bị di động của người dùng, thông qua nhiều ngôn ngữ như: Việt, Anh, Italy, Tây Ban Nha...

Khách tham quan di chuyển theo một trình tự sắp xếp kỹ thuật số giới thiệu các mốc của cuộc đời nghệ sĩ, bối cảnh lịch sử nơi ông sống và làm việc, những nghệ sĩ, nhà văn, triết gia ảnh hưởng lên tư duy sáng tác của Raphael...

Qua đó, người xem hiểu sâu sắc thêm về nghệ sĩ cũng như vị trí đặc biệt của Raphael trong lịch sử nghệ thuật.

Bảo tàng Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm tiên tiến này. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 31/10/2020, từ thứ Ba đến Chủ nhật hằng tuần và miễn phí hoàn toàn vé vào cửa.

Khách tham quan phải tuân thủ tuyệt đối quy định phòng, chống dịch, như: Kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và di chuyển giãn cách.
Nhật Nam