(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN".

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Triển lãm ảnh gồm 200 ảnh được chọn lọc từ hơn 10.000 ảnh của 1.248 tác giả đến từ 10 nước ASEAN gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc đẹp, sinh động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế… của mỗi quốc gia và các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN.

Theo ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm: “Tác phẩm lần này có sự đồng đều về chất lượng, mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN”.

Chia sẻ cảm xúc khi xem triển lãm, 1 bạn trẻ đang theo học ngành báo chí cho biết: “Các bức ảnh tại triển lãm rất đẹp và phong phú về hoạt động văn hóa, xã hội, con người, thiên nhiên của mỗi một nước trong khối ASEAN. Góc nhìn của các tác giả mới lạ và đặc trưng cho từng bản sắc của mỗi quốc gia”.

Triển lãm là dịp để tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 8/9 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Nhật Bắc