(Chinhphu.vn) - Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 27, đội tuyển U23 Việt Nam đã được tập trung đầy đủ thành phần vào ngày 6/9 tại Hà Nội và sẽ lên đường đi tập huấn tại Hungary trong vòng 11 ngày.

U23 Việt Nam rèn thể lực

Trước đó, vào ngày 25/8, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam), 9 tuyển thủ thuộc các CLB hạng Nhât quốc gia cùng HLV trưởng Hoàng Văn Phúc đã được tập trung sớm.

Và cho đến hôm 6/9, khi mùa giải 2013 chính thức khép lại với trận chung kết Cúp quốc gia, 16 cầu thủ còn lại của đội U23 đang chơi tại V-League cũng đã có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để bắt đầu chu kỳ tập huấn với mục tiêu chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra vào cuối năm tại Myanmar.

Trong đợt tập trung này, đội U23 quốc gia vẫn quy tụ những gương mặt xuất sắc nhất trong lứa tuổi và chỉ có đúng hai sự thay đổi khi không có sự phục vụ của Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Hữu Phúc (Hà Nội T&T) và Giang Trần Quách Tân (SHB Đà Nẵng) để thay bằng  hai sự bổ sung mới là trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) và hậu vệ biên Sầm Ngọc Đức (HN T&T).

Ngoài ra, Ban huấn luyện của Đội tuyển U23 quốc gia cũng được tăng cường với sự hiện diện của HLV Nguyễn Văn Sỹ trong vai trò Trợ lý của HLV trưởng Hoàng Văn Phúc. HLV Nguyễn Văn Sỹ chính là người vừa dẫn dắt CLB XM The Vissai Ninh Bình giành Cúp quốc gia 2013.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có khoảng 1 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF và ngày 12/9, đội sẽ lên đường sang Hungary trong thời gian 2 tuần. Tại đây, các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có 1 số trận giao hữu.

Sau đợt tập huấn này, U23 Việt Nam sẽ tham dự Cúp TP.HCM, diễn ra từ 26 đến 30/9 trên SVĐ Thống Nhất với các đối thủ là CLB Santos (Brazil) và U23 Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ).

Giữa tháng 10, U23 Việt Nam có chuyến du đấu đến Myanmar, nước chủ nhà SEA Games 27 và dự kiến, thày trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ chính thức có mặt tại Myanmar dự SEA Games vào đầu tháng 12.

Hoàng Hà