(Chinhphu.vn) - Trong chuyến tập huấn tại Hungary nhằm chuẩn bị cho SEA Games 27, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu khoảng 4 trận với các đội bóng hạng Nhất của nước chủ nhà.

Như tin đã đưa, vào ngày 6/9,  toàn bộ đội tuyển bóng đá U23 quốc gia đã tập trung tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội) để bắt đầu kỳ tập huấn với mục tiêu chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra vào cuối năm tại Myanmar. Chuyến tập huấn lần này là Hungary.

Sau đó, vào chiều ngày 13/9 theo giờ địa phương, toàn đội đã đặt chân tới sân bay quốc tế Liszt Ferenc (Budapest, Hungary).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết tại Budapest, đội tuyển được phía bạn đón tiếp chu đáo. Đặc biệt, khi đặt chân tới sân bay, toàn đội đã được đông  đồng bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hungary ra đón.

Theo kế hoạch BHL đội tuyển U23 Việt Nam đã làm việc với đại diện của Liên đoàn bóng đá Hungary, trong thời gian tập huấn, các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ thi đấu 4 trận giao hữu với đối tượng là các CLB thuộc giải hạng Nhất của nước bạn, lần lượt vào các ngày 16, 18, 20 và 22/9.

Đề cập đến chuyến tập huấn, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “10 ngày ở Hungary là không nhiều nên BHL sẽ cố gắng sắp xếp kế hoạch khoa học, hợp lý để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho chuyến tập huấn và các cầu thủ sẽ đều có cơ hội được ra sân".

Sau kỳ tập huấn, ngày 23/9, tuyển U23 sẽ di chuyển thẳng từ Hungary về TPHCM tham dự Cúp TP.HCM diễn ra từ 26 - 30/9 trên SVĐ Thống Nhất với các đối thủ là CLB Santos (Brazil) và U23 Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ).

Hoàng Hà