(Chinhphu.vn) – Tổng cục TDTT cho hay Lễ xuất quân dự SEA Games 28 của Đoàn TTVN sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 19/5 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Hà Nội.

Dự kiến với gần 400 VĐV thi đấu 28/36 môn, Đoàn TTVN đặt mục tiêu lọt vào top 3 toàn đoàn tại kỳ SEA Games này.

Chỉ tiêu giành số HCV nói trên mặc dù rất khó khăn do nước chủ nhà Singapore đã cắt giảm nhiều nội dung vốn là thế mạnh của Việt Nam (như: Vật, karatedo, cờ, bắn súng, một số nội dung môn judo, wushu, boxing) nhưng Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng Đoàn TTVN tại SEA Games 28 Trần Đức Phấn kỳ vọng Đoàn Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu.

Đến nay, ngoài một số đội tuyển đã lên danh sách VĐV thi đấu, từ ngày 5-16/5, các môn quần vợt, bóng bàn sẽ tổ chức thi đấu tuyển chọn cầu thủ dự SEA Games.

Các chuyên gia và nhà báo thể thao trong nước đã “điểm danh” những cái tên có thể giành được HCV cho Thể thao nước nhà ở kỳ SEA Games này.

Theo đó, kình ngư Ánh Viên có thể mang về cho đoàn TTVN 6 HCV (nếu thi đấu đúng phong độ, Ánh Viên đang tập huấn tại Mỹ). Bên cạnh đó, 2 gương mặt khác là Hoàng Quý Phước và Lâm Quang Nhật cũng sẽ tỏa sáng trên “đường đua xanh” tại Singapore.

Sau bơi lội là thể dục dụng cụ, gồm VĐV Phan Thị Hà Thanh, Đinh Phương Thành. Ở môn điền kinh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền, Quách Công Lịch là những VĐV được đặt nhiều kỳ vọng giành HCV.

Môn wushu có những gương mặt như Dương Thúy Vi, Phạm Quốc Khánh, Hoàng Thị Phương Giang, Trần Xuân Hiệp… Trong khi đó, môn bắn súng với sự có mặt của xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh; môn rowing là các VĐV Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo...

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng nhiều gương mặt triển vọng, Đoàn TTVN hy vọng sẽ có một kỳ SEA Games thành công, qua đó giúp các VĐV tự tin hướng đến mục tiêu giành suất tham dự Olympic 2016 tại Brazil.

Thùy Linh